Xã Lang Minh tổ chức “Lễ khánh thành sửa chữa nhà tình thương”

Gắn liền với đợt ra quân làm công tác dân vận đợt 1/2023. Sáng ngày 22/7, Đảng uỷ, UBND xã, UBMTTQVN xã đã tổ chức Lễ khánh thành sửa chữa nhà tình thương cho hộ gia đình bà Nguyễn Kim Xứng, ấp Tân Bình 1, xã Lang Minh (thuộc diện Hộ cận nghèo). Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Hiệp- HUV- Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Đỗ Văn Thắng- đại diện lãnh đạo công an huyện, đồng chí Lê Phúc - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Đoàn Văn Thiện - Phó Bí Thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Trần Văn Oanh- Chủ tịch UBMTTQVN xã, đồng chí Nguyễn thị Phương Thảo – Phó chủ tịch UBND xã, đồng chí Hà An Thuỵ - Chủ tịch Hội PN xã, Thầy Đại đức Thích Đồng Đạt trụ trì chùa Hội Phước, cùng các ban ngành đoàn thể xã cùng tham dự.

khánh thành nhà ở.jpg

Căn nhà sửa chữa cấp 4 với diện tích 4m2  x 12m2, với tổng kinh phí sửa chữa, mua sắm nội thất, vật dụng gia đình là 120.000.000 đồng (trong đó: Thầy Đại đức Thích Đồng Đạt- Trụ trì chùa Hội Phước (xã Xuân Thành), vận động nguồn từ phật tử Hà Thị Thái (Hoa kỳ) hỗ trợ số tiền 60.000.000đ, Hội LHPN xã Lang Minh hỗ trợ 6.000.000đ, UBMTTQVN xã, Công ty Hao Che và các mạnh thường quân đã ủng hộ 24.000.000đ).

UBND xã Lang Minh luôn xem đây là một trong những giải pháp cơ bản, nhằm tạo điều kiện, giúp đỡ cho các hộ gia đình nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ổn định nơi ăn, chốn ở, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng./.​

Hoàng Long