Lang Minh: tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023

Sáng nay 02/8, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" (Phong trào TDĐKXDĐSVH) xã Lang Minh tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Về tham dự ngày hội, có đồng chí Thượng tá Huỳnh Ngọc Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Lê Phúc - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Văn Oanh – Chủ tịch UBMTTQ VN xã; đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí Ban Chấp hành Đảng uỷ, Thường trực UBND xã, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, lực lượng Công an - Quân sự xã, đại diện BGH các trường học; Bí thư Chi bộ, Ban nhân dân ấp, cùng 50 tổ trưởng an ninh nhân dân.

đồng chí Nguyễn xuân mai - trưởng công an xã ngày hội 2-8.jpg

Tại ngày hội, đại biểu được nghe báo cáo tổng kết 01 năm thực hiện Quyết định 521/CP của Thủ tướng Chính phủ về Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Lang Minh năm 2023. Trong thời gian qua, xã Lang Minh đã thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (ANTQ) gắn với ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, tình hình ANTT-TTATXH trên địa bàn ổn định. Một số kết quả nổi bật : Thành lập trang Fanpage “An ninh Lang Minh" với mục đích thường xuyên tương tác, trao đổi hướng dẫn người dân và chủ các cơ sở cho thuê trọ về công tác quản lý nhân khẩu tạm trú, công tác phòng ngừa tội phạm, công tác phòng chống dịch, an sinh xã hội… .Thành lập 02 tổ liên gia phòng cháy chữa cháy đã đi vào hoạt động tại ấp Tây Minh và ấp Đông Minh. Đặc biệt có 02 mô hình đang hoạt động rất hiệu quả là Mô hình “Đội dân phòng" và mô hình “Camera an ninh"  hỗ trợ nhiều cho cán bộ, chiến sĩ trong việc cung cấp, cập nhật thông tin nhanh chóng; phục vụ cho công tác điều tra được thuận lợi và kịp thời.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Thượng tá Huỳnh Ngọc Tuấn - Phó Trưởng Công an huyện biểu dương những thành tích đã đạt được trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của cán bộ chiến sĩ và nhân dân xã Lang Minh trong thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới, Đảng uỷ, UBND xã Lang Minh cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã.

khen thưởng ngày hội 2-8.jpg

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" năm 2023 và trao 40 xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã./.

Hoàng Long