Giá bò hơi “lao dốc không phanh” bà con chăn nuôi gặp nhiều khó khăn

trang trại bò của gia đình anh cao xuân lâm (1).jpg

​Ông Cao Xuân Lâm, Chủ nhiệm tổ hợp tác chăn nuôi bò thịt xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc cho hay, do thị trường tiêu thụ chậm, giá bò hơi giảm hơn 10 ngàn/kg so với đầu năm. Cụ thể bò đạt trọng lượng từ 400kg trở lên giá bán dao động70-71 ngàn đồng/kg hơi; bò dưới trọng lượng( bò gầy) giá chỉ khoảng 60-63 ngàn đồng/kg hơi; giá bê từ 50-55 ngàn đồng/kg, thấp nhất trong khoảng 20 năm trở lại đây, thậm chí bán không ai mua. Ông Lâm cũng cho biết thêm, đối với các hộ nuôi bò vỗ béo, nếu chủ động được nguồn thức ăn tự nhiên thì huề vốn. Riêng đối với những hộ chăn nuôi bò sinh sản thì lỗ nặng (do giá bán bò rẻ còn giá thức ăn thì tăng cao). Không chỉ giả cả xuống thấp, hiện nay đầu ra cũng rất chậm, trước kia mỗi lần gia đình anh Lâm xuất bán là từ 50-100 con, nay chỉ khoảng 5-10con. Do giá cả xuống thấp, thị trường đầu ra khó khăn nên anh lâm phải giảm công suất chăn nuôi từ 500 con xuống 50 con.

Hải Đình