HĐND xã Suối Cao khoá VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023)

Sáng ngày 31/7/2023, HĐND xã Suối Cao khoá VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) để đánh giá kết quả hoạt động giám sát 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động giám sát 6 tháng cuối năm 2023 của HĐND xã; Thông qua Nghị Quyết về việc điều chỉnh bổ sung dự toán -  thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2023, điều chỉnh phân bổ dự toán chi cho các hội, đoàn thể xã năm 2023 và thông qua Nghị quyết về việc phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách năm 2022; bàn bạc, thảo luận một số nội dung quan trọng khác.

ghfhf.jpg

Về tham dự kỳ họp có đồng chí Huỳnh Thị Lành – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đại biểu HĐND huyện Xuân Lộc, đ/c Lê Sanh – Phó ban KTXH HĐND huyện Xuân Lộc. Về phía xã có đồng chí Trần Duy Nguyện – Bí thư, Chủ tịch UBND xã Suối Cao, đ/c Phạm Đức Anh -  Phó Bí thư, chủ nhiệm UBKT Đảng, Đại biểu HĐND xã khoá VI, cùng toàn thể Đại biểu HĐND khoá VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các đ/c đại biểu khách mời là đại diện các ban nghành đoàn thể xã đã đến dự.

Tại kỳ họp, ông Nguyễn Đình Thắng – Phó Chủ tịch HĐND xã đã báo kết quả hoạt động giám sát 6 tháng đầu năm và thông qua chương trình hoạt động giám sát 6 tháng cuối năm 2023 của HĐND xã; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8 – HĐND xã; tời trình về chương trình hoạt động giám sát năm 2024 của HĐND xã.

Bà Ngô Thị Thùy Trang – Phó Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch nhà nước 6 tháng đầu năm và mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2023 của UBND xã.

Bà Nguyễ Thị Huế - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua các tờ trình của UBND xã về: phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách nhà nước của xã năm 2022; tờ trình bổ sung dự toán, chi ngân sách nhà nước của xã 06 tháng đầu năm 2023. Cùng với đó, Ban Pháp chế và Ban KT-XH HĐND xã cũng đã thông qua báo cáo thẩm tra kết quả thực hiện kế hoạch nhà nước 6 tháng đầu năm, các tờ trình dự thảo Nghị quyết bổ sung thu, chi ngân sách năm 2023, dự thảo Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022.

Trong phần Thảo luận, chất vấn, có một ý kiền từ đại biểu khách mời, ông Ngô Văn Cường – Chủ tịch Hội NCT xã  vè bổ sung kinh phí mừng thọ năm 2023 và kinh phí hoạt động của NCT xã năm 2023. Sau phần thảo luận ông Trần Duy Nguyện –Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Ngô Văn Cường

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Mai Xuân Hùng – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã chủ trì kỳ họp đánh giá cao kết quả mà xã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí cũng nêu rõ những tồn tại hạn chế đã trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm. Và đề nghị UBND và các đoàn thể từ xã đến ấp cần khẩn trương đề ra giải pháp để thực hiện đạt hiệu theo như kế hoạch đã đề ra; thực hiện nghiêm túc các nghị quyết vừa được HĐND xã thông qua để các nghị quyết sớm đi vào cuộc sống. Đồng thời, yêu cầu các Ban HĐND và các vị đại biểu HĐND xã phát huy tốt vai trò giám sát và vận động các tầng lớp Nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các nghị quyết của HĐND xã đã đề ra.

Toàn - SC