Giám sát công tác xét xử và công tác thi hành án hình sự

Ban pháp chế Hội đồng nhân dân Huyện vừa có buổi giám sát về công tác xét xử và công tác thi hành án hình sự 6 tháng đầu năm 2019 tại Tòa án nhân dân Huyện Xuân Lộc.

6 tháng đầu năm, tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc đã thụ lý 786 vụ, việc các loại. Kết quả đã giải quyết được 395 vụ việc, đạt tỷ lệ trên 50%, số vụ việc còn lại hầu hết còn trong thời hạn luật định và đang được tiếp tục giải quyết. Trong đó án hình sự là 84vụ-với 147 bị cáo. Đáng chú ý đối với án dân sự; hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại các thẩm phán luôn chú trọng công tác hòa giải nên tỷ lệ hòa giải thành và rút đơn chiếm tỷ lệ cao với 227 vụ việc/328 vụ giải quyết, chiếm tỷ lệ 84,45% trên tổng số án giải quyết.

giam sat toa an.jpg

Phát biểu tại buổi giám sát Ban pháp chế HĐNd huyện đánh giá cao công tác xét xử và công tác thi hành án hình sự tại Tòa án nhân dân Huyện Xuân Lộc trong 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên Đoàn cũng lưu ý trong thời gian tới Tòa án nhân dân Huyện cần rà soát chặt chẽ các vụ án hủy, án sửa từ đó đề ra các giải pháp nhằm hạn chế mức thấp nhất án bị hủy, án sửa; Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết các loại án.

Tuệ lâm