Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo, trẻ em, khó khăn

Để các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích đồng thời  nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống tự vệ và phòng chống tai nạn đuối nước. Trong dịp hè này Huyện Xuân Lộc tổ chức chương trình phổ cập bơi miễn phí cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là năm thứ 2 Huyện Xuân Lộc duy trì và tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Với đặc điểm Huyện có nhiều ao, hồ sông suối mà nhiều em học sinh chưa có điều kiện để học bơi. Chính vì vậy các lớp học bơi miễn phí này là cơ hội để các em học được những kỹ năng bơi qua đó phòng tránh tai nạn đuối nước. Tại lớp học bơi này các em được thầy giáo dạy bơi ếch, bơi sãi, cách đứng nước cũng như xử lý các tình huống nguy hiểm ở dưới nước.

em Nguyễn Anh Thư lớp 4- trường tiểu học Lam Sơn- Ấp Gia Tỵ,xã Suối Cao. Em được nhà trường và địa phương tạo điều kiện cho đi học miễn phí và đào tạo nhiều kiểu bơi giúp em phòng chống đuối nước vì thế em không còn sợ nước nửa. Em cũng rất muốn có nhiều bạn được học bơi để có thể phòng chống đuối nước.

hinh boi.00_55_23_01.Still042.jpg

em Thổ Quý- học sinh lớp 5 trường tiểu học Lam Sơn Ấp Gia Tỵ, xã Suối Cao: Lúc trước con không biết bơi nhưng từ khi được đi học lớp học bơi này con đã được thầy cô chỉ dạy tận tình nên đến nay con đã biết bơi rồi. Em biết bơi em có thể phòng chống đuối nước.  

Trong dịp hè năm 2019 này, Huyện Xuân Lộc tổ chức 5 lớp dạy bơi miễn phí cho 125 trẻ em  nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của 3  xã gồm: Lang Minh, Xuân Thọ và Suối Cao. Các lớp học bơi này được thực hiện vào buổi chiều các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 tại trường tiểu học Minh Tân, xã lang Minh và khu liên hợp thể thao xã Suối Cao. Qua 1 tháng theo học, các em đều đã trang bị được những kỹ năng bơi lội cơ bản, góp phần ngăn chặn những vụ đuối nước thương tâm.

chị Nguyễn Thị Phương Thảo- chuyên viên phòng lao động thương binh và xã hội Huyện Xuân Lộc.

Xuân Lộc là vùng nông thôn có nhiều ao hồ, sông suối. Theo đó từ hiệu quả lớp học bơi năm 2018. Trong năm 2019 từ kinh phí của Sở lao động thương binh và xã hội tỉnh, huyện Xuân Lộc đã mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thể phòng chống được đuối nước.

hinh boi.00_57_28_00.Still043.jpg  

Theo số liệu thống kê. Mỗi năm cả nước có gần 2.000 trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước đặc biệt vào dịp hè để lại những nỗi đau rất lớn cho gia đình, nhà trường và xã hội. Bởi vậy những lớp học bơi miễn phí cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện để học bơi này là rất cần thiết và bổ ích để các em có thể trang bị kiến thức cần thiết phòng chống đuối nước. Qua đó tạo cho các em kỷ nghỉ hè an toàn và bổ ích.

 

 

Tuệ lâm – Lê Tùng

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​