Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự giám sát tại xã Xuân Trường và Suối Cao

Đoàn giám sát HĐND huyện Xuân Lộc do ông Cao Văn Tiền, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác tiếp nhận xử lý tố giác tin báo về tội phạm; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn xã Xuân Trường và Suối Cao. Ông Nguyễn Đức Hóa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu tại các buổi giám sát.

z4628851603180_dfb6d387d74836b55c1d050d95ac02cf.jpg

Theo báo cáo của công an xã Xuân Trường tại buổi giám sát cho thấy trong 6 tháng qua, trên địa bàn xã xảy ra 3 vụ phạm pháp hình sự, trong đó trộm cắp tài sản 2 vụ và 1 vụ gây rối trật tự công cộng. Phối hợp các ban ngành đoàn thể xã ra quân 24 đợt giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ các chợ tự phát và dọc tuyến tỉnh lộ 766 với hơn 46 lượt chiến sĩ tham gia. Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, người dân xã Xuân Trường đã cung cấp 8 nguồn tin, trong đó có 6 nguồn tin có giá trị đã giúp lực lượng công an đấu tranh làm rõ 4 vụ phạm pháp hình sự và 1 vụ phạm pháp về ma túy.

Buổi sáng cùng ngày đoàn cũng tổ chức giám sát tại xã Suối Cao. Trong 6 tháng qua, công an xã Suối Cao phối hợp các đội nghiệp vụ công an huyện, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể xã tổ chức tổ chức các buổi tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, tác hại của ma túy, tuyên truyền luật giao thông đường bộ… cho nhân dân trên địa bàn. Công an xã cũng đã tiếp nhận 3 tin báo tố giác tội phạm; đã kiểm tra xác minh lập hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật và chuyển cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện thụ lý theo thẩm quyền đối với các vụ việc vượt thẩm quyền giải quyết của công an xã. Thực hiện công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tham gia tố giác tội phạm. Qua công tác phát động, quần chúng nhân dân xã Suối cao đã cung cấp 6 nguồn tin, trong đó có 3 nguồn tin có giá trị, đã giúp lực lượng công an xã điều tra và làm rõ 3 vụ vi phạm pháp luật, giữ vững tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

z4628851696088_0def02091e5a13309b58aad2349a8f29.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát, Đồng chí Nguyễn Đức Hóa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã luôn quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để lực lượng công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ. Phối hợp với MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã thực hiện công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm đảm bảo tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Lê Tùng