Hội nghị tổng kết công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ

Sáng 23/8 huyện Xuân Lộc đã tổ chức hội nghị tổng kết diễn tập chiến đấu phòng thủ cho các xã Xuân Thọ, Lang Minh, Xuân Phú, Bảo Hòa và Xuân Định năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí; Lê Kim Bằng, Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Cát Tiên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

z4629008624760_e3c5641a770b6fcd3332a5e2a0ee0744.jpg

Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã có một phần thực binh cho các xã Xuân Thọ, Lang Minh, Xuân Phú, Bảo Hòa và Xuân Định năm 2023 đã thực hiện đúng, đủ các nội dung trong chỉ thị, kế hoạch diễn tập, đúng ý định của Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện và đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể và LLVT các địa phương đã tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện. Quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập đã bám sát, vận dụng linh hoạt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về công tác xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ, sát với tình hình thực tế của địa phương. Đã có sự quan tâm đầu tư thích đáng, chu đáo cả về vật chất, tinh thần, huy động bảo đảm tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho diễn tập đạt thành công tốt đẹp.

Thông qua diễn tập chiến đấu phòng thủ của các địa phương, đã nâng cao vai trò trách nhiệm, khả năng tổ chức điều hành của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng quân sự, công an các địa phương trong các giai đoạn chuyển địa phương vào các tình huống quốc phòng, hình thái thời chiến, đưa lực lượng quân sự, công an và nhân dân vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến trong khu vực phòng thủ. Qua diễn tập của đảng bộ, chính quyền và LLVT của các địa phương cũng là đợt bồi dưỡng kiến thức QP-AN thực tế đã nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu sắc hơn về công tác xây dựng và hoạt động của khu vực phòng thủ, nâng cao hơn nhận thức về vai trò, trách nhiệm của từng người, từng cương vị chức trách đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

z4629008591905_359c458d1f1e68781e8e317e30e775d1.jpg

Tại hội nghị huyện Xuân Lộc đã khen thưởng cho 18 tập thể và 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập phòng thủ tại 5 xã năm 2023.

Lê Tùng