Liên đoàn Vovinam tỉnh Đồng Nai tổ chức kỳ thi thăng cấp sơ đẳng khoá II năm 2023

Vừa qua, tại Trung tâm văn hoá học tập cộng đồng xã Suối Cát, Liên đoàn Vovinam tỉnh Đồng Nai đã tổ chức kỳ thi thăng cấp sơ đẳng khoá II năm 2023 cho các em võ sinh đang học tập và rèn luyện tại các Câu lạc bộ Vovinam trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

z4642247004060_6a339719c9796a4a6198b00b6b42782e.jpg

Theo đó, tham gia kỳ thi lần này, có 102 võ sinh, tất cả đều đáp ứng các yêu cầu về chương trình học, thường xuyên tập luyện và học tập theo những nội dung quy định của môn phái, đảm bảo sức khỏe, có phẩm chất, đạo đức tốt, không vi phạm nội quy của Câu lạc bộ và quy chế của Liên đoàn.

Tại kỳ thi, các võ sinh phải trải qua phần thi lý thuyết và phần thi thực hành. Ở phần thi lý thuyết, các võ sinh sẽ thực hiện tìm hiểu kiến thức căn bản về quá trình hình thành và phát triển của bộ môn Vovinam và 10 điều tâm niệm của bộ môn này. Ở phần thi thực hành, các võ sinh sẽ thực hành các kỹ thuật cơ bản của bộ môn; chiến lược tấn công, phòng thủ, phản công, gỡ tự vệ trong bộ môn Vovinam. Qua kỳ thi, 100% võ sinh đã kết quả đạt lên cấp đai mới.

Kỳ thi là dịp để đánh giá kết quả tập luyện của các võ sinh, đồng thời thông qua đó, các võ sinh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, được hiểu thêm về môn võ dân tộc Vovinam để củng cố thêm tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc.​

Xuân Tùng