Trạm dừng chân Xuân Hưng tặng quà cho đồng bào nghèo nhân dịp mùa Vu Lan

​Nhằm động viên chia sẻ với người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho họ có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, Sáng ngày 02/9/2023, Trạm dừng chân Xuân Hưng đã tổ chức tặng quà cho đồng bào nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Hưng nhân dịp mùa Vu Lan báo hiếu năm 2023

z4664245254933_6604cb5b33d2092663a71a2f914a74ec.jpg

Dịp này Trạm dừng chân Xuân Hưng đã tặng 100 phần quà cho hộ đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em  mồ côi, người tàn tật, người già cô đơn không nơi nương tựa, trị giá mỗi phần quà là 300.000 đồng, quà gồm: Mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm và bánh Trung Thu, tổng số tiền trong đợt tặng quà này là 30 triệu đồng.
Được biết hàng năm vào các dịp Tết cổ truyển, lễ Vu Lan Trạm dừng chân Xuân Hưng đều tổ chức tặng quà cho đồng bào nghèo trên địa bàn xã Xuân Hưng. Đây là một hoạt động từ thiện có ý nghĩa thiết thực đối với người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà trên tuy giá trị vật chất không lớn, nhưng thể hiện được sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng xã hội đối với những người nghèo, thể hiện truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam "Lá lành đùm lá rách", "Một miếng khi đói bằng một gói khi no", không chỉ tạo điều kiện chăm lo cho đồng bào nghèo vượt qua khó khăn vươn lên thoát nghèo mà còn góp phần cùng với địa phương ổn định tình hình an sinh xã hội trên địa bàn.
 Phát biểu tại buổi lễ trao quà, bà Trần Thị Mai Phương– Phó chủ tịch UBND xã đã tỏ lời cám ơn Trạm dừng chân Xuân Hưng đã có những hoạt động ý nghĩa thiết thực, chia sẻ với người nghèo trong lúc gặp hoạn nạn khó khăn, mong rằng trong thời gian tới Trạm dừng chân Xuân Hưng tiếp tục đồng hành cùng với địa phương để hỗ trợ cho những mảnh đời kém may mắn trong xã hội.

Quang Duệ