UBND huyện Xuân Lộc phối hợp với Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật

Thực hiện Kế hoạch số 156/KH-ĐLS ngày 26/6/2023 của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai về việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến và trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023; Giấy mời số 207/2023/CV.ĐLS ngày 30/8/2023 tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý và tư vấn pháp luật trên địa bàn huyện Xuân Lộc cho 02 xã Xuân Tâm và Xuân Hưng.

z4674908532273_f45f0b923ac3789b5c2abc7b9aa2c221.jpg

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về các chủ trương, chính sách pháp luật về nội dung Bộ Luật dân sự, hợp đồng tặng cho, di chúc, quy định pháp luật về hôn nhân và gia đình đến nhân dân, cán bộ, công chức của UBND các xã, thị trấn, các Trường học trên địa bàn huyện. Ngày 07/9/2023, UBND huyện Xuân Lộc phối hợp với Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tuyên truyền về nội dung Bộ Luật dân sự, hợp đồng ủy quyền, hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, di chúc, thừa kế, quy định pháp luật về hôn nhân và gia đình, Luật Trợ giúp pháp lý cho 02 xã Xuân Tâm và xã Xuân Hưng. Đây là những nội dung quan trọng tác động đến chính sách pháp luật, ảnh hưởng đời sống xã hội của người dân và cán bộ, công chức trên địa bàn huyện. Thành phần gồm có Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể cấp xã, Nhân dân và học sinh các Trường học trên địa bàn huyện. Kết quả có khoảng 325 đại biểu tham dự.

z4674909295307_04450b62e97226cce3e33b244a565b1e.jpg

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe hai Luật gia Hà Mạnh Tường và Nguyễn Đức Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Nai tuyên truyền, phổ biến về các chủ trương, chính sách quan trọng vừa mới ban hành về Bộ Luật dân sự, hợp đồng ủy quyền, hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất, di chúc, thừa kế, quy định pháp luật về hôn nhân và gia đình, Luật Trợ giúp pháp lý người dân và cán bộ, công chức trên địa bàn huyện. Hội nghị cũng được các đại biểu đưa ra những tình huống cụ thể xảy ra trong thực tế tại địa phương; báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình, chính sách dân số, tình trạng giáo viên sinh con thứ 3 diễn ra trên địa bàn huyện. Qua đó, các Luật sư đã trao đổi, giải đáp kịp thời cho đại biểu tham dự những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật liên quan.

Minh TP