Xã Suối Cát tiếp tục huy động nhân dân tham gia phòng cháy chữa cháy

Nhằm góp phần xây dựng và củng cố thế trận an ninh nhân dân vững chắc và huy động nhân dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH). Sáng ngày 14/9/2023, UBND xã Suối Cát đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và Điểm chữa cháy công cộng".

z4694772388184_a76769eb590ae137cb7248ea34ce0a17.jpg

Theo đó, mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và Điểm chữa cháy công cộng" được thực hiện tại Tổ 8, ấp Việt Kiều, xã Suối Cát với sự tham gia của 06 hộ dân. Thông qua việc xây dựng mô hình để khuyến khích và đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia PCCC&CNCH tại các cơ sở, khu dân cư trên địa bàn xã. Bảo đảm thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ", từ đó làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Đây là mô hình hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự giác, tự quản nhằm tập hợp hộ kinh doanh và nhân dân, huy động sức dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy, phục vụ thiết thực cho việc kinh doanh, buôn bán được an toàn.

Tính đến nay, trên địa bàn xã Suối Cát đã có 02 "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và Điểm chữa cháy công cộng".

Xuân Tùng