Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc chăm, hoa trên địa bàn huyện Xuân Lộc

Thực hiện Kế hoạch số 178/KH-UBND ngày 24/7/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai về tổ chức Hội nghị, chuyên đề  Phổ biến giáo dục pháp luật đối với đồng bào dân tộc Chăm, Hoa, Khmer trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2023.

z4695732776559_4731618552e2935d8b82a09858ed802f.jpg

Ngày 14/9/2023, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai, Phòng Dân tộc huyện Xuân Lộc, UBND xã Xuân Hưng, Lang Minh thực hiện tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào Chăm, Hoa trên địa bàn 02 xã Xuân Hưng và Lang Minh.

Nội dung tuyên truyền: gồm 03 chuyên đề:

Chuyên đề 1: Phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác dân tộc, kết quả thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh. Vận động đồng bào dân tộc đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Chuyên đề 2: Công tác Phòng, chống khủng bố trong tình hình hiện nay. Nâng cao nhận thực, cảnh giác trước âm mưu “diễn biến hòa bình" lợi dụng vấn đề dân tộc chống phá Đảng, Nhà nước trong tình hình hiện nay.

Chuyên đề 3: Luật biên giới quốc gia và quản lý, bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới

Đến dự có hơn 300 đồng bào người dân tộc thiểu số tham dự, từ đó đồng bào dân tộc thiểu số nhận thức sâu sắc hơn về đại đoàn kế dân tộc, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, có ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương; bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới; cảnh giác trước mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch...

Ngọc Phát