Tặng quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu 2023

Nhân dịp Lễ Vu lan báo hiếu, vừa qua Chùa Hội Phước  tổ chức phát quà cho 150 lượt người nghèo, khó khăn của xã Xuân Thành, mỗi phần quà nhu yếu phẩm trị giá 300.000 đồng (gồm có gạo, mì tôm, dầu ăn…) tổng giá trị các phần quà là 45 triệu đồng.

NPĐ Liên trì tặng quà chp bà con nghèo.jpg

Dịp này chùa Xuân Thành cũng  tặng 50 phần quà, mỗi phần 300.000đ. Niệm Phật Đường Liên Trì tặng 200 phần, mỗi phần trị giá 300.000đ. Chùa Thiên Long 60 phần, 200.000đ/phần. Tổng trị giá các cơ sở tôn giáo tặng 460 phần trị giá 132 triệu.

Đây là một truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta mỗi khi mùa Vu lan tháng 7 âm lịch đến, các Chùa, phật tử cùng các nhà hảo tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng đến người nghèo, khó khăn trong  xã hội với mong muốn cuộc sống của người dân luôn được an yên, ấm no, hạnh phúc.

Thay mặt các hộ gia đình được nhận quà, lãnh đạo Đảng ủy và chính quyền địa phương xã Xuân Thành ghi nhận và cảm ơn những tấm lòng vàng của các chùa và các nhà hảo tâm. Mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, sẻ chia từ các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Phượng XT