Lễ công bố Quyết định thành lập Tự viện và Quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa Phước Liên

​Ban Trị sự GHPGVN huyện Xuân Lộc và chùa Phước Liên(xã Xuân Thọ)  vừa tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Tự viện và quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa.

Quang lâm chứng minh có TT. Thích Huệ Khai – UVTT. HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Pháp chế Trung ương, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Đại diện chính quyền địa phương dự có đồng chí Huỳnh Thị Lành – Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Thị Hiệp – Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng đại diện các cơ quan Ban, Ngành huyện Xuân Lộc, xã Xuân Thọ và đông đảo Phật tử về tham dự.

f3d52a56d4d6018858c7.jpgtrao quyết định thành lập tu viện và quyết định Trụ trì chùa cho SC Thích nữ Diệu Liên.jpg

Chùa Phước Liên được hình thành vào năm 2004 bởi sự phát tâm cúng dường mảnh đất tổng diện tích 5.700m2 của Phật tử Nguyễn Thị Thông. Sư cô Thích nữ Diệu Liên tiếp nhận kiến lập đạo tràng bằng ngôi nhà tạm bợ làm nơi tụng kinh lễ bái. Đến năm 2007 Quý Phật tử phát tâm xây dựng ngôi Tam bảo và năm sau thì được Ban Đại Diện Phật giáo huyện Xuân Lộc chấp thuận với tên là Tịnh thất Phước Liên. Từ đó SC. Thích nữ Diệu Liên vừa lo hướng dẫn Phật tử tại địa phương vừa lập thủ tục xin thành lập Tự viện và được công nhận việc thành lập chùa như hôm nay.

11bfef081688c3d69a99.jpg

1f4b7ac7c74712194b56.jpg

Tại lễ trao quyết định,  SC trụ trì. Thích nữ Diệu Liên đã dâng lời phát nguyện hứa hẹn nỗ lực tu học và điều hành Phật sự thật tốt tại Chùa theo đúng hiến chương giáo hội và Quy chế Ban Tăng Sự trung ương và pháp luật nhà nước đã đề ra để không phụ lòng tin tưởng, mong mỏi của chư Tôn đức các cấp giáo hội và chính quyền đã giao phó".

Ngọc Hoàng