Xã Suối Cát lấy ý kiến lập, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng xã đến năm 2030 và định hướng đến năm 2040

Được sự chấp thuận của UBND huyện Xuân Lộc về chủ trương lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng. Sáng ngày 15/9, UBND xã Suối Cát đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến lập, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng xã Suối Cát đến năm 2030 và định hướng đến năm 2040. Tham dự có đại diện đơn vị tư vấn công ty TNHH tư vấn đầu tư Long Phú; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; Trưởng, Phó các đoàn thể xã; cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Ban quản lý 4 ấp và Tổ trưởng 72 tổ nhân dân trên địa bàn xã.

z4709252795128_9225e5fd2b3a90ab3679dcf1f7eed007.jpg

Tại buổi lấy ý kiến , đại diện đơn vị tư vấn công ty TNHH tư vấn đầu tư Long Phú đã đánh giá điều kiện tự nhiên và hiện trạng của địa phương; trình bày các dự báo liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng xã Suối Cát; thông qua bản đồ quy hoạch điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung của xã đến năm 2030 và định hướng đến năm 2040.

Theo đó, xã Suối Cát đã lập điều chỉnh, bổ sung các quy hoạch như: Điều chỉnh quy hoạch cây xanh sử dụng công cộng (bao gồm công viên, vườn hoa, sân chơi) tại điểm dân cư nông thôn; Bổ sung quy hoạch đảm bảo mỗi xã có tối thiểu 01 sân bóng đá đạt chuẩn theo Tiêu chuẩn quốc gia; Điều chỉnh quy hoạch các Trạm xăng dầu, Trạm khí đốt từ “Đất xây dựng các chức năng khác" sang “Đất hạ tầng kỹ thuật khác"; Điều chỉnh quy hoạch đất nghĩa trang tại Ấp Suối Cát 2 theo hiện trạng; Rà soát, điều chỉnh quy hoạch giao thông; Cập nhật theo đề xuất quy hoạch khu phức hợp núi Chứa Chan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến vào việc lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch. Qua các ý kiến, đại diện đơn vị tư vấn đã lắng nghe, tổng hợp ý kiến, nguyện vọng của các đại biểu. Trên cơ sở ý kiến, UBND xã Suối Cát và đơn vị tư vấn sẽ tổng hợp, đánh giá tính hợp lý và chỉnh sửa một số nội dung của Đồ án để báo cáo, trình các cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định.

z4709252831483_f03595a720270732c1e649c0a452cdfe.jpg

Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng xã Suối Cát nhằm tập trung các hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đồng bộ, các vùng sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp,... kết nối chặt chẽ với các khu vực lân cận, khai thác tối đa tiềm năng thế mạnh, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội cho xã. Đồng thời, tạo cơ sở pháp lý để quản lý và hướng dẫn thực hiện xây dựng theo quy hoạch.

Xuân Tùng