Hướng dẫn hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông, lâm, thủy sản

Để giúp người dân trên địa bàn huyện Xuân Lộc nói chung và các tổ chức cá nhân sản xuất kinh doanh thực phẩm lĩnh vực nông, lâm, thủy sản nói riêng biết về cơ sở đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh an toàn thực phẩm.

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm, Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ nông nghiệp và PTNT; Phòng Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh lĩnh vực nông, lâm thủy sản như sau:

1. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP;

- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh ATTP theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

- Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

3. Cách thức thực hiện:

- Cơ sở nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường Bưu điện đến Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND huyện (Bộ phận một cửa).

- Thời gian tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ trong ngày làm việc: Buổi sáng từ 7h00 đến 11h30 phút; buổi chiều từ 13h00 phút đến 16h30 phút.

4. Thời gian trả kết quả:

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

5. Hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP:

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP có hiệu lực trong thời gian 03 năm. Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận ATTP hết hạn, cơ sở nộp hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận ATTP trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh (hồ sơ thủ tục giống cấp lần đầu).

Trần Thu