Làm việc với Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh

​Ngày 28/9/2023, Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã cấp tỉnh (sau đây viết tắt là Ban Chỉ đạo tỉnh) do đồng chí Đỗ Phước Dũng - Giám đốc Liên minh Hợp tác xã làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã huyện Xuân Lộc. Tham gia buổi làm việc có Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã cấp huyện (sau đây viết tắt là Ban Chỉ đạo huyện), đại diện lãnh đạo UBND xã Xuân Tâm, xã Suối Cát, Giám đốc HTX Nông nghiệp TMDV sầu riêng Xuân Tâm và Giám đốc HTX DVTM Suối Cát.

z4736506214680_4efef6ae1f79090f3a97888a6a278906.jpg

Qua nghe báo cáo của Ban Chỉ đạo huyện, Ban Chỉ đạo tỉnh đánh giá, trong 09 tháng đầu năm 2023, đã hướng dẫn, hỗ trợ thành lập mới 01 HTX là HTX Nông nghiệp TMDV Sầu riêng Xuân Tâm, hướng dẫn củng cố, kiện toàn bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động của các HTX trên địa bàn, trong đó đã hướng dẫn thủ tục bổ sung ngành nghề đối với HTX TMDV NN Xuân Tiến, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả xây dựng và phát triển KTTT năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Ban Chỉ đạo tỉnh đã đề nghị Ban Chỉ đạo huyện trong thời gian tới tiếp tục tham mưu UBND huyện chỉ đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch và tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về KTTT, kiểm tra tình hình hoạt động của các HTX trên bàn các xã, thị trấn theo kế hoạch đề ra. Qua đó, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm công tác quản lý, phát triển KTTT, HTX trên địa bàn, đẩy mạnh tiến độ triển khai thực hiện hồ sơ minh chứng NTM nâng cao, kiểu mẫu đối với tiêu chí HTX; đồng thời đôn đốc, nhắc nhở các HTX, Quỹ TDND tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động theo Luật HTX năm 2012. Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các HTX tổ chức Đại hội thường niên, thực hiện phân loại và đánh giá HTX theo Thông tư số 01/2020/TT-BKHĐT ngày 19/02/2020 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; kiên quyết giải thể những hợp tác xã ngưng hoạt động và hoạt động yếu kém, nhằm từng bước nâng cao chất lượng hợp tác xã.

Trần Thu