Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Xuân Lộc trước kỳ họp thứ sáu

Chiều ngày 28/9, Tổ đại biểu Quốc hội số 4, đơn vị tỉnh Đồng Nai gồm: ông Vũ Hải Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; bà Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty phát triển KCN Đồng Nai; ông Thổ Út, Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri của huyện Xuân Lộc trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV.

z4734485652992_b3166c285053f4994fe00364794d4a80.jpg

Tại buổi tiếp xúc cử tri, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty phát triển KCN Đồng Nai đã báo cáo cử tri về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV và báo cáo kết quả hoạt động Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai từ sau kỳ họp thứ năm đến nay.

Trong phần phát biểu ý kiến, kiến nghị với các đại biểu Quốc hội, cử tri xã Suối Cát cho biết, cần tiếp tục lấy ý kiến đông đảo người dân, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức đơn vị có liên quan về tăng tuổi nghỉ hưu, việc thay đổi thời gian làm việc, các quy định liên quan đến làm thêm giờ. Cử tri thị trấn Gia Ray thắc mắc việc trên  CCCD được thay đổi từ CMND không còn thể hiện thành phần dân tộc.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện Công an huyện Xuân Lộc cho rằng, thẻ căn cước công dân hiện nay lưu trữ những thông tin cần thiết để công dân thực hiện hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Việc tích hợp, sử dụng thông tin trên căn cước tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo an ninh an toàn thông tin.

z4734485686148_7e102f5f487babd6cb9fbf36f749ba41.jpg

Đại biểu Vũ Hải Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, ghi nhận các ý kiến của cử tri và cho biết, các dự án luật, dự thảo dự án luật kỳ này đã được lấy ý kiến rộng rãi và sẽ tiếp tục hoàn thiện cho phù hợp với thực tế để trình Quốc hội xem xét, thông qua.

Lê Tùng