Xã Xuân Thành viếng Đài tưởng niệm liệt sỹ

 

Sáng ngày 30/8/2019 trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, Đảng ủy-UBND-UB.MTTQ xã trang trọng tổ chức Lễ viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc nhân kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 (19/8/1945-19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019).

Tham dự lễ viếng đài có đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Huyện ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UB.MTTQ xã, các đồng chí Trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, cùng các ông (bà) là hiệu trưởng các trường học, Bí thư chi bộ, trưởng ấp, trưởng ban công tác mặt trận các ấp.

 gfhnfhgjgbg12345.jpg

Ảnh: Lễ viếng đài tưởng niệm liệt sỹ

Thời gian càng lùi xa, thắng lợi của tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 càng thêm chói lọi. Đó là thành công từ sự lãnh đạo tài tình của Đảng, của Bác Hồ, thành công của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Đất nước và nhân dân ta đã phải trải qua biết bao gian khổ, đau thương mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Hàng ngàn, hàng vạn các đồng chí thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để cho chúng ta có được cuộc sống trong độc lập, tự do, hòa bình và phát triển như ngày hôm nay.

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nhắc nhở: “Ăn quả phải nhớ người trồng cây”. Trong giai đoạn đất nước độc lập, phát triển hôm nay, chúng ta phải nhớ đến những anh hùng, liệt sĩ của Đảng ta, của dân ta... Máu đào của các liệt sĩ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh dũng cảm của các liệt sĩ cho đất nước ta được độc lập, tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn to lớn đó. Là con em của mảnh đất Xuân Lộc anh hùng, là người Việt Nam, chúng ta có quyền tự hào về những chiến công anh hùng, hành động anh hùng, con người anh hùng của quê hương đã không tiếc tuổi thanh xuân, sẵn sàng hy sinh tất cả vì độc lập - tự do của dân tộc.

 gfhnfhgjgbg123456.jpggfhnfhgjgbg1234567.jpg

Ảnh: Lễ viếng đài tưởng niệm liệt sỹ

Trong giờ phút trang nghiêm, xúc động đoàn đã thắp nén nhang, dâng vòng hoa tỏ lòng tôn kính trước vong linh các anh hùng liệt sỹ những người con kiên cường bất khuất đã làm rạng danh đất mẹ anh hùng. Tổ Quốc ta, nhân dân ta, Đảng và Nhà nước ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ nguyện bước tiếp con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các anh .Vinh quang đời đời thuộc về các anh hùng liệt sỹ.

Xuân Thành

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​