Hội nghị tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ an toàn lưới điện cao áp

 

Sáng ngày 28/8/2019, tại Hội trường UBND xã Xuân Thành, Đơn vị Truyền tải điện Miền Đông thuộc Công ty Truyền tải điện 4 đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ an toàn lưới điện cao áp và phòng chống cháy cho nhân dân xã Xuân Thành.

Tham dự buổi tuyên truyền có hơn 50 lượt người tham dự là các hộ dân đang sinh sống trên địa bàn xã Xuân Thành. Trên địa bàn xã Xuân Thành có 2 tuyến đường dây 220kv và 500kv gồm: Vĩnh Tân – Sông Mây; Vĩnh Tân rẽ Sông Mây – Tân Uyên đi qua với chiều dài hơn 6 km.

 yge1.jpg
Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền

Các tuyến đường dây đi ngang qua địa bàn xã Xuân Thành đều là các tuyến đường dây huyết mạch và rất quan trọng nên việc trang bị kiến thức cho người dân nơi đây là thật sự cần thiết. Qua hội nghị tuyên truyền giúp người dân được hiểu sâu và rộng hơn về tầm quan trọng của việc đảm bảo vận hành an toàn cho lưới điện Truyền tải điện Quốc gia, tác động nguy hiểm của điện đối với đời sống con người, hạn chế tối đa tình hình vi phạm hành lang an toàn cao áp là một việc làm cần được thực hiện và duy trì thường xuyên nhằm góp phần đảm bảo cho lưới điện được vận hành một cách hiệu quả, an toàn.

 yge12.jpg
Ảnh: Minh họa về bảo vệ lưới điện

Việc tuyên truyền bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp được UBND xã thường xuyên phối hợp với các Đội truyền tải điện thực hiện với mục đích nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm bảo vệ lưới điện của người dân, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của cá nhân, tổ chức khi sinh sống, làm việc trong và gần hành lang lưới điện cao áp. Đồng thời tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến luật Điện lực và các văn bản của nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, đảm bảo công trình điện vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Xuân Thành

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​