Giải thể 4 CĐ Khối thành lập 22 CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện

Chiều ngày 29/9, Liên đoàn Lao động huyện Xuân Lộc tổ chức hội nghị công bố quyết định giải thể các Công đoàn cơ sở Khối và thành lập mới  Công đoàn cơ sở các cơ quan trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Thế Ngân - Chủ tịch LĐLĐ huyện.

z4744804058594_6d88498144a50513220684bd3517b58f.jpg

Theo đó, thực hiện Hướng dẫn của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công Đoàn Việt Nam và Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc giải thể các Đảng bộ Khối vận, Đảng bộ Khối Kinh tế, Đảng bộ Khối Văn hóa - Xã hội, Đảng bộ Khối Đảng để thành lập các Chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Liên đoàn lao động huyện quyết định giải thể Công đoàn cơ sở Khối và thành lập mới  các Công đoàn cơ sở trực thuộc huyện. Cụ thể: Quyết định giải thể 04 Công đoàn Khối gồm: Công đoàn Khối vận, Công đoàn Khối Kinh tế, Công đoàn Khối Đảng và Công đoàn Khối Văn hóa - Xã hội.

z4744802734163_3cc5b3363558d2cba4dea2b14e83ec1a.jpg

Thành lập mới 22 Công đoàn cơ sở và chỉ định Ban Chấp hành Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028, gồm: Công đoàn cơ sở Văn phòng Huyện ủy; Công đoàn cơ sở Ban Tổ chức Huyện ủy; Công đoàn cơ sở Ban Tuyên giáo Huyện ủy- Trung tâm Chính trị huyện; Công đoàn cơ sở Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Công đoàn cơ sở UB Mặt trận Tổ quốc huyện- Hội nông dân- Hội cựu chiến binh; Công đoàn cơ sở Phòng Tài chính kế hoạch- Chi cục thống kê;  Công đoàn cơ sở Phòng Tài nguyên và Môi trường; Công đoàn cơ sở Phòng Kinh tế- Hạ tầng; Công đoàn cơ sở Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện; Công đoàn cơ sở Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Đồng Nai( Chi nhánh Xuân Lộc); Công đoàn cơ sở Liên đoàn Lao động- Huyện đoàn- Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện; Công đoàn cơ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo; Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện; Công đoàn cơ sở Phòng Nội vụ- Phòng Dân tộc huyện; Công đoàn cơ sở Phòng Lao động Thương binh và Xã hội- Phòng y tế huyện; Công đoàn cơ sở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên huyện; Công đoàn cơ sở Hội chữ thập đỏ, Hội người mù, Hội người cao tuổi, Hội khuyến học huyện; Công đoàn cơ sở Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện; Công đoàn cơ sở Ban quản lý Dự án huyện; Công đoàn cơ sở Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện và Công đoàn cơ sở Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện.

z4744802717864_d00efa21f2fe6cc6529037d487b1c48c.jpg

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thế Ngân - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Xuân Lộc chúc mừng các Công đoàn cơ sở mới thành lập. Đồng chí đề nghị BCH các Công đoàn cơ sở phối hợp với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch, tổ chức tốt các phong trào thi đua, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động nhằm góp phần thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao và xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

Tuệ Lâm