Bí thư huyện ủy Xuân Lộc làm việc với ngành văn hóa và thông tin

Chiều ngày 2/10, Bí thư huyện ủy Xuân Lộc - Lê Kim Bằng có buổi làm việc cùng với các phòng, ban, đơn vị chuyên môn liên quan đến hoạt động ngành văn hóa và thông tin trên địa bàn huyện.

z4746881232110_3a94ac04e2fe395d410c64be3c12e53e.jpg

Tại buổi làm việc, đại điện lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện cũng nêu một số khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như: tình hình thiếu nhân sự, thiếu trang thiết bị máy móc, mức chi theo qui định tài chính đối với một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao thấp hơn nhiều so với tình hình vật giá hiện nay,…Qua nghe các ý kiến trình bày, đồng chí Bí thư huyện ủy cơ bản đánh giá cao nỗ lực hoạt động ngành văn hóa của huyện trong thời gian qua. Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra nhiều tồn tại hạn chế, nguyên nhân, phương hướng khắc phục của ngành văn hóa và thông tin huyện trong thời gian tới như: việc quản lí, sử dụng các thiết chế văn hóa chưa thực sự hiệu quả, chưa phát huy hết công năng sử dụng; phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ , thể thao chưa thực sự đồng đều; hoạt động thông tin, truyền thông thiếu tính đa dạng, phong phú, công tác chuyển đổi số còn chậm…Theo đó, đồng chí cũng đề nghị ngành văn hóa và thông tin cần tích cực hơn nữa trong công tác nghiên cứu, tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện đẩy nhanh hơn nữa công tác chuyển đổi số, công tác qui hoạch quảng cáo; các hoạt động xúc tiến, gắn kết phát triển ngành du lịch; Song đó cũng cần đa dạng  hóa các hình thức kêu gọi xã hội hóa đối với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thể thao, nhằm kéo giảm mức chi từ nguồn ngân sách,... Qua đây đồng chí đề nghị cán bộ, viên chức, công chức văn hóa của huyện phải  không ngừng học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Cán bộ văn hóa phải thực sự là những người có chuyên môn giỏi, tâm huyết, nhạy bén và có năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, tất cả hướng tới mục tiêu tạo ra một không gian văn hóa thực sự cho toàn thể nhân dân.

Hải Đình