Huyện Xuân Lộc khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Ngày 02/10/2023, tại Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu xã Xuân Tâm, UBND huyện Xuân Lộc đã tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Thị Lành, PCT UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan đơn vị, lãnh đạo quản lý các trường học, học sinh và học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu cùng tham dự..

z4748359178278_24ce0aacc066253e797d1c4056c9afce.jpg

Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số", các hoạt động của tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 huyện Xuân Lộc sẽ diễn ra từ ngày 02/10 đến hết ngày 08/10/2023.

Trong những năm qua công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập đã trở thành phong trào rộng khắp, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dân.Tạo cơ hội cho mọi người dân được học tập, học tập suốt đời. Nhiều dòng họ hiếu học, gia đình hiếu học được tôn vinh và nhân rộng, càng làm cho phong trào xây dựng xã hội học tập đạt được nhiều chuyển biến tích cực.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Xuân Lộc đề nghị tập trung các nội dung như: Tăng cường cung cấp các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích. Khuyến khích giáo viên học sinh khai thác sử dụng và phổ biến các phương pháp kỹ năng phương tiện học tập… góp phần xây dựng năng lực học tập trong kỷ Nguyên số. Các thư viện trường học, thư viện các Trung tâm VHTT- HTCĐ cần xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu sách cung cấp các loại sách cần thiết đến cho bạn đọc.  Phải đổi mới phương thức hoạt động cập nhật nâng cao chất lượng các tài liệu ấn phẩm phát hành nhằm phục vụ cho bạn đọc một cách tốt nhất, góp phần xây dựng cộng đồng học tập ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.

Tại buổi lễ VNPT và Viettell chi nhánh Xuân Lộc tặng 30 thiết bị Ipad và 30 sim Ipad 4G cho 30 học sinh 4 trường trên địa bàn xã Xuân Tâm.

Lê Tùng