Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc Tết Trung thu cho thiếu nhi

TTO - Trong thư gửi thiếu niên, nhi đồng cả nước nhân dịp Tết Trung thu, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ chăm chỉ học tập, rèn đức, luyện tài để sau này trở thành chủ nhân đất nước,

cpp.jpg

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: Chinhphu.vn

Nhân dịp Tết Trung thu 2019, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và thiếu niên, nhi đồng người nước ngoài ở Việt Nam với "những tình cảm thương mến và lời chúc tốt đẹp nhất".

Trong thư, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đặt niềm tin vào thế hệ trẻ khi năm học vừa qua, "các cháu đã có nhiều cố gắng, tiến bộ trong học tập và rèn luyện, hăng hái tham gia các hoạt động xã hội, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, Cháu ngoan Bác Hồ.

Nhiều cháu đạt thành tích cao tại các kỳ thi quốc gia và quốc tế, làm rạng danh thế hệ trẻ Việt Nam, thắp lên niềm tin và hi vọng lớn lao vào thế hệ măng non, chủ nhân tương lai của đất nước".

cpp1.jpg

Thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2019

Trong thư, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhắn nhủ: "Năm nay, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới cùng tổ chức kỷ niệm 30 năm Công ước của Liên Hiệp Quốc về quyền trẻ em.

Đảng, Nhà nước, nhà trường, gia đình và xã hội luôn quan tâm, chăm lo, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các cháu được vui chơi, học tập, rèn luyện, phát triển toàn diện trong môi trường an toàn, lành mạnh và thực hiện đầy đủ các quyền của trẻ em.

Bác mong các cháu tiếp tục thực hiện thật tốt Năm điều Bác Hồ dạy, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô, lễ phép với người lớn, đoàn kết, giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; chăm chỉ học tập và rèn đức, luyện tài để sau này trở thành chủ nhân xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bác chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui tươi, bổ ích".

Kiều Hợi- Văn phòng HĐND và UBND huyện

(nguồn báo Tuổi trẻ)