Chưa thể tích nước hồ thủy lợi Gia Măng

Công trình hồ thủy lợi Gia Măng huyện Xuân Lộc được khởi công từ cuối tháng 5/2015, với diện tích thiết kế bề mặt khoảng 190 hecta, chiều dài bờ đập hồ là 973 mét; chiều cao là 13,5 mét; dung tích chứa tối đa trên 5,5 triệu mét khối, nhằm phục vụ nhu cầu nước tưới sản xuất cho khoảng  600ha cây trồng thuộc 3 xã: Xuân Hiệp, Xuân Tâm và Lang Minh. Tổng kinh phí của dự án này khoảng 324 tỷ đồng. công trình này được UBND Tỉnh giao do công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Đồng Nai làm chủ đầu tư. Sau 4 năm triển khai thi công, đến cuối tháng 4/2019 vừa qua công trình đã hoàn thành và đến tháng 6/2019 thì được giao cho trạm khai thác công trình thủy lợi liên huyện Xuân Lộc-Long Khánh-Cẩm Mỹ quản lí. Đến nay, mặc dù đã sắp hết mùa mưa, người dân địa phương rất mong sớm có nước phục vụ cây trồng vụ Đông- Xuân năm 2019-2020. Tuy nhiên, để đảm bảo qui trình vận hành an toàn đối với các công trình thủy nên việc tích trữ nước tạm thời vẫn chưa thể thực hiện, cần có một khoảng thời gian để ổn định kết cấu. Ông Hồ Văn Chiến-trưởng trạm khai thác thủy lợi Xuân Lộc-Long Khánh-Cẩm Mỹ cho hay.

BAO HIEM.00_09_48_02.Still099.jpg
khu vực lòng hồ.jpgthân đập được xây dựng rất kiên cố.jpg
nhà vận hành và thân đập đã hoàn thành.jpg

Hải Đình