Lễ ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng"

UBND thị trấn Gia Ray phối hợp với Công an thị trấn, tổ chức lễ ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng".

z4752330773062_ad17645c6da9d64875707207a1c2f0af.jpg

Theo đó. Ngay khi có chủ trương triển khai, nhân rộng mô hình "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và mô hình "Điểm chữa cháy công cộng", Công an thị trấn Gia Ray đã chủ động tham mưu cho UBND thị trấn lựa chọn thêm 03 cụm hộ gia đình liền kề trong khu dân cư để triển khai thực hiện việc nhân rộng, xây dựng mô hình “Tổ liên gia về PCCC" và “Điểm chữa cháy công cộng", đồng thời khảo sát tuyến đường, hẻm nhỏ phù hợp để lắp đặt thêm 02 "Điểm chữa cháy công cộng". Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn thị trấn đã thành lập và hoạt động có hiệu quả tổng cộng 05 "Tổ liên gia an toàn về PCCC" và 04 "Điểm chữa cháy công cộng" ở các khu vực đông dân cư, nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh, liền kề, hạn chế trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH.

z4752330776500_9d9314ebec21bb98064f01a025ece8bb.jpg

Mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng" được thành lập và nhân rộng sẽ thúc đẩy, phát huy tối đa hiệu quả của công tác PCCC theo phương châm "4 tại chỗ", đúng với tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an: "Lực lượng ở trong dân - phương tiện ở trong dân - hậu cần ở trong dân và chỉ huy ở trong dân", đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn về pháp luật và kiến thức về PCCC, an toàn trong suốt quá trình hoạt động; chủ động công tác phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ đồng thời sẵn sàng lực lượng, phương tiện, phương án để xử lý kịp thời các tình huống một cách nhanh chóng, hiệu quả , giảm thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Hoàng Vinh