Xuân Hiệp chỉnh trang diện mạo nông thôn Tạo cảnh quan các tuyến đường Sáng- Xanh – Sạch – Đẹp - An toàn chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025

Nhằm tiếp tục tạo bước phát triển mới trong xây dựng nông thôn; đặc biệt, góp phần tạo diện mạo nông thôn khang trang, sạch, đẹp, an toàn. Góp phần hiện thực hóa tiêu chí trong xây nông thôn mới phát triển ổn định và bền vững.Tổ chức tuyên truyền nhằm mục đích nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng tuyến đường kiễu mẫu.

Thông qua việc thực hiện chỉnh trang diện mạo nông thôn mới tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao nhận thức, tự ý thức cùng chung tay xây dựng tuyến đường tự quản sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn kiểu mẫu. Qua đó mỗi hộ dân phải tự chỉnh trang khuôn viên nhà ở, hàng rào, rổng rào, trước cửa ngõ xanh - sạch - đẹp theo phương án thống nhất của toàn tuyến đường, tạo cảnh quan tuyến đường đồng bộ, nổi bật để tham quan, nhân rộng trên địa bàn xã.

ssa.jpg

Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã, ấp và 02 lực lượng CA-QS xã trong tham gia thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan các tuyến đường Xanh - Sạch - Đẹp -An toàn.

Nội dung thự hiện Gắn ra quân thực hiện vào các ngày dân vận và thực hiện xuyên suốt năm 2019 trong đó tập trung nguồn lực tại 04 tuyến đường tự quản kiểu mẫu như Tuyến đường tỉnh lộ 765, ấp Bình Minh: Chiều dài thực hiện 1500m; Tuyến đường Việt Kiều 1, ấp Việt Kiều: Chiều dài thực hiện từ QL 1A vào cổng Trung đoàn Đồng Nai, chiều dài: 500m; Tuyến đường Trịnh Hoài Đức, ấp Tam Hiệp: Chiều dài thực hiện từ QL 1A vào đường Xuân Hiệp 5, chiều dài: 300m; Tuyến đường Tân Hiệp, ấp Tân Tiến: Chiều dài thực hiện từ QL 1A vào đến Giáo xứ Xuân Hiệp, chiều dài: 500m.

Trong đó nội dung thực hiện cụ thể từng tiêu chí được thực hiện phù hợp với yêu cầu chung và thực tế tại địa phương.

Tiêu chí Sáng: Tổ chức phụ trách tuyến đường kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng trên tuyến đường, tiến hành sửa chữa đảm bảo các tiêu chí về chiếu sáng, an toàn, mỹ quan và bảo trì.

Tiêu chí Xanh: Tổ chức trồng hoa, thảm cỏ (khuyến khích trồng cỏ lạc, hoa mười giờ) tại các diện tích đất lề đường còn trống; nhỏ cỏ, chăm sóc diện tích thảm hoa, cỏ lạc đã trồng trên tuyến đường; trồng xen các cây hoa giấy, cây hoa hoàng yến tại các vị trí thích hợp (khoảng cách mỗi cây từ 2 – 5m) để làm điểm nhấn trên tuyến đường.

Tiêu chí Sạch: Vận động đăng ký thu gom rác thải đối với những hộ dân chưa đăng ký thu gom; khơi thông cống rãnh để tiêu thoát nước dọc các tuyến đường.

Tiêu chí Đẹp: Vận động các hộ dân trên tuyến đường chỉnh trang nhà ở, khuôn viên sạch, đẹp, tạo mỹ quan nông thôn; tháo gỡ các tờ, bảng quảng cáo rao vặt không đúng quy định trên các trụ điện, tường rào.

Tiêu chí An toàn: Phát quang bụi rậm, cành cây tạo thông thoáng cho tuyến đường; đảm bảo tầm nhìn lưu thông an toàn cho các phương tiện.

Lực lượng tham gia là toàn thể cán bộ, công chức xã, ấp và nhân dân trên địa bàn xã. UBND xã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, công chức phụ trách địa bàn phối hợp cùng ấp và nhân dân triển khai thực hiện. Việc chỉnh trang diện mạo nông thôn mới tạo sự thay đổi Tạo cảnh quan các tuyến đường Sáng- Xanh – Sạch – Đẹp - An toàn chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Xuân Hiệp