Họp định kỳ các tổ chức tôn giáo

Sáng ngày 6/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Xuân Lộc tổ chức họp định kỳ với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện quý III năm 2023. Bà Lê Thị Hiệp - HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Bà Huỳnh Thị Lành UVTVHU - PCT UBND huyện; Ông: Phạm Ngọc Lộc – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng dự và chủ trì hội nghị.
z4758681772404_d142e4f8afeaa3f84a19791e0191176b.jpg

Tại hội nghị, đại diện các tổ chức tôn giáo đã được thông tin về tình hình kinh tế văn hóa xã hội- quốc phòng- an ninh; tình hình hoạt động tôn giáo 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023; thông tin về tình hình an ninh trật tự xã hội và công tác phòng, chống cháy nổ trên địa bàn huyện. Các chức sắc, chức việc, đại diện các cơ sở tôn giáo tham dự hội nghị cũng đã nêu lên một số ý kiến liên quan đến thủ tục để hoàn thành hồ sơ công nhận đất cho các cơ sở tôn giáo; vấn đề an toàn giao thông của học sinh; công tác phòng cháy chữa cháy.. Những ý kiến của các tổ chức tôn giáo đã được lãnh đạo huyện và ngành chuyên môn ghi nhận và giải đáp cụ thể.

Cũng tại buổi họp mặt, lãnh đạo Huyện mong muốn thời gian tới các tổ chức tôn giáo tiếp tục phát huy vai trò của mình trong công tác vận động đồng bào, tín đồ thực hiện tốt luật Tín ngưỡng – Tôn giáo, các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước trên lĩnh vực tôn giáo; Phối hợp tốt với Mặt trận, chính quyền địa phương thực hiện chung tay xây dựng Nông thôn mới ,tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động từ thiện xã hội, góp phần xây dựng quê hương Xuân Lộc ngày càng giàu đẹp.

z4758680543125_50be0347afe78e356faea0ee7aeb3144.jpg

Dịp này, để ghi nhận sự đóng góp của Linh mục Nguyễn Trường  Sơn - Trưởng Ban đoàn kết công giáo huyện  - Chánh xứ GX Tam Thái trong thời gian qua nay chuyển đến giáo xứ  tại huyện Tân Phú, Huyện Xuân Lộc đã tặng hoa và quà cho Linh mục Nguyễn Trường Sơn.

Tuệ Lâm