Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ tại huyện Xuân Lộc

​               Sáng ngày 24/9, Đoàn kiểm tra Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai do Thượng tá Trần Quốc Khẩn -  phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hội đồng nghĩa vụ huyện Xuân Lộc về công tác tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ năm 2020. Qua xem xét, hồ sơ thanh niên nhập ngũ ở 15 xã, thị trấn, Đoàn kiểm tra Bộ CHQS tỉnh đánh giá: Xuân Lộc đã thực hiện đúng theo kế theo hướng dẩn, làm đúng các quy trình từ bước đăng ký đến kiểm tra sức khỏe cho thanh niên, công tác xét duyệt chính trị đảm bảo đúng luật nghĩa vụ quân sự. Dự kiến mùa tuyển quân năm 2020, Xuân Lộc sẽ được giao chỉ tiêu là 270 quân, bằng với chỉ tiêu năm 2019. Hiện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn cũng tổ chức niêm yết công khai, minh bạch các đối tượng nằm trong các diện hoãn, miễn gọi nhập ngũ nhằm tạo sự công bằng, dân chủ trong nhân dân .

00166.00_15_12_13.Still008.jpg

Đoàn kiểm tra đề nghị Xuân Lộc tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyển quân, xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thường xuyên chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước, Luật NVQS, truyền thống quê hương đến các tầng lớp nhân dân, nhất là đối tượng thanh niên. Làm tốt công tác động viên, quản lý nguồn, giao nhiệm vụ cho mỗi cán bộ, đảng viên, hội viên ở cơ sở trực tiếp quản lý, động viên một tân binh trước khi nhập ngũ…

Ngọc Hoàng