Xuân Lộc tổ chức lễ phát động Hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia 10-10, tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai trên địa bàn huyện Xuân Lộc

​Sáng ngày 10/10/2023, tại Trung tâm Văn hóa huyện Xuân Lộc, UBND huyện Xuân Lộc  tổ chức lễ phát động Hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia 10-10, tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai và Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức chuyển đổi số huyện Xuân Lộc.

VCB.png

Tham dự buổi lễ có Bà Huỳnh Thị Lành, Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc, ông Tạ Quang Trường, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp và các trường học trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Huỳnh Thị Lành, Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc nhấn mạnh: Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thời đại, là động lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội của huyện Xuân Lộc. Trong những năm qua, huyện đã tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số, đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

VNPT.png

Để tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn huyện, đề nghị các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và người dân tiếp tục nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ chuyển đổi số, hội thi tìm hiểu kiến thức chuyển đổi số.

Tại buổi lễ, UBND huyện Xuân Lộc đã phát động hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia 10-10, tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2023 trên địa bàn huyện. Trong khuôn khổ buổi lễ, huyện sẽ tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện như: triển lãm các sản phẩm, dịch vụ chuyển đổi số cảu các đơn vị như: Ngân hàng Agribank Xuân Lộc, Vietconbank Xuân Lộc, VNPT Xuân Lộc, Viettel Xuân Lộc; tham gia diễu hành cổ động với 20 xe hoa với băng rôn, cờ khẩu hiệu tưng bừng.

Xuan Hoa.png

Cũng tại buổi lễ, UBND huyện Xuân Lộc đã tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức chuyển đổi số huyện Xuân Lộc. Hội thi gồm 15 đội thi đến từ 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với hơn 100 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, trên địa bàn huyện tham gia. Tham gia hội thi các đội đã mang đến hội thi những màn chào hỏi được thiết kế công phu với nhiều hình thức sân khấu hóa, trình chiếu video clip…

Xa Lang Minh.png

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội xã Xuân Hòa, giải Nhì cho đội xã Lang Minh, 2 giải Ba cho đội xã Xuân Tâm và Thị trấn Gia Ray, 3 giải khuyến khích là: xã Xuân Hiệp, Suối Cao, Xuân Hưng, Giải các đội tham gia tốt hội thi gồm: Bảo Hòa, Xuân Thành, Suối Cát, Xuân Định, Xuân Trường, Xuân Bắc, Xuân Thọ.

Xuan Tam - Gia Ray.png

Việc tổ chức lễ phát động Hưởng ứng ngày chuyển đổi số Quốc gia 10-10, tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai và Tổ chức hội thi tìm hiểu kiến thức chuyển đổi số huyện Xuân Lộc nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân, các doanh nghiệp về chuyển đổi số, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn huyện Xuân Lộc./.

Duy Hùng