Lang Minh: Hội nghị bình xét các danh hiệu “Ấp văn hoá", “Gia đình văn hoá", “Gia đình thể thao", “Gia đình kiểu mẫu", “Tổ nhân dân kiểu mẫu", “Vườn mẫu" năm 2023

Chiều ngày 17/10, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" xã Lang Minh tổ chức họp bình xét các danh hiệu “Ấp văn hoá", “Gia đình văn hoá", “Gia đình thể thao", “Gia đình kiểu mẫu", “Tổ nhân dân kiểu mẫu", “Vườn mẫu" năm 2023.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ VN xã, các ban ngành đoàn thể xã; cùng toàn thể các đồng chí trong Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" xã Lang Minh; các đồng chí Bí thư chi bộ ấp, Trưởng ấp, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó chủ tịch UBND xã – Phó Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

z4794037571788_b7a7466f8f57600d8b0cfade2e8bfc7f.jpg

Trên địa bàn xã Lang Minh có 4 ấp, ngay từ đầu năm các ấp đã đăng ký thực hiện giữ vững 4/4 ấp văn hoá, đăng ký gia đình văn hoá, gia đình thể thao có 1938/1938 hộ đạt 100%, gia đình kiểu mẫu có 388/1938 hộ đăng ký đạt 20%, có 9/50 tổ nhân dân đăng ký TND kiểu mẫu đạt 18%, có 4 vườn đăng ký vườn mẫu. UBMTTQVN xã, công chức Văn hoá xã, các Công chức phụ trách các tiêu chí, đã triển khai hướng dẫn các ấp, hộ gia đình thực hiện tự đánh giá, tự chấm điểm thực hiện tiêu chí xây dựng “Ấp văn hoá", “Gia đình văn hoá", “Gia đình thể thao", “Gia đình kiểu mẫu", “Tổ nhân dân kiểu mẫu", “Vườn mẫu" trong năm. Thông qua công tác chấm điểm “Ấp văn hoá", “Gia đình văn hoá", “Gia đình thể thao", “Gia đình kiểu mẫu", “Tổ nhân dân kiểu mẫu", “Vườn mẫu" ở các ấp, Tổ nhân dân. Bí thư chi bộ ấp, trưởng ấp, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, các ban ngành đoàn thể ấp,  cùng với các Tổ trưởng tổ nhân dân tổ chức họp xét danh hiệu “Ấp văn hoá", “Gia đình văn hoá", “Gia đình thể thao", “Gia đình kiểu mẫu", “Tổ nhân dân kiểu mẫu", “Vườn mẫu năm 2023, cuộc họp có sự tham gia của các thành viên Ban Chỉ đạo xã được phân công phụ trách từng ấp.

Công tác đánh giá, bình xét thực hiện theo Nghị định 122/2018/ NĐ-CP ngày 17/9/2018 của Chính phủ quy định về xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa",“Thôn văn hóa", “Làng văn hóa", “Ấp văn hóa", “Bản văn hóa", “Tổ dân phố văn hóa"; Quyết định số 1628/QĐ-UBND ngày 24/5/2023 của UBND huyện về việc ban hành Bộ tiêu chí xây dựng “Gia đình kiểu mẫu", “Tổ nhân dân kiểu mẫu" và “Vườn mẫu" trên địa bàn huyện Xuân Lộc.

Kết quả bình xét các danh hiệu “Ấp văn hoá", “Gia đình văn hoá", “Gia đình thể thao", “Gia đình kiểu mẫu", “Tổ nhân dân kiểu mẫu", “Vườn mẫu của từng ấp, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" xã bình xét lại và thống nhất kết quả như sau: xã có 1935/1938 hộ đạt “Gia đình văn hoá" đạt 99,74%; có 719/1938 hộ đạt “Gia đình thể thao" đạt 37%; có 50/388 hộ đạt “Gia đình kiểu mẫu" đạt 12,8%/ tổng số hộ đăng ký; không có Tổ nhân dân đạt tổ nhân dân kiểu mẫu, không có vườn đạt vườn mẫu. Đề nghị Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" huyện Xuân Lộc công nhận 4/4 ấp của xã Lang Minh đạt danh hiệu Ấp văn hoá trong năm 2023.

Hoàng Long