Xét xử 14 bị cáo về tội “Gây rối trật tự công cộng"

Sáng ngày 18/10, tại Trung tâm VHTT & HTCĐ xã Xuân Hưng, Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc đã mở phiên tòa lưu động xét xử các bị cáo Trần Công Bình, Nguyễn Minh Nhật, Đặng Minh Vương, Bảo Hoài Giang, Nguyễn Hùng Vịnh, Nguyễn Hùng Vương, Phạm Công Thiện, Nguyễn Đức Thắng, Phạm Lê Thanh Tiến, Man Suốt, Hô Sanh, Huỳnh Quỳnh Đức, Ha Na Phi và Lê Thị Kiều Oanh, về tội: “Gây rối trật tự công cộng", theo Điều 318 khoản 2 điểm b Bộ luật Hình sự.

z4795079548965_6d45d4d202b08861eefdceb0a46ee8cc.jpg

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc tại phiên tòa cho thấy: Trần Công Bình ngụ tại xã Xuân Tâm và Phạm Công Thiện ngụ tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc có mâu thuẫn với nhau trên mạng xã hội. Ngày 23/02/2023, Bình đã rủ Nguyễn Minh Nhật, Nguyễn Thanh Minh, Đặng Minh Vương, Bảo Hoài Giang, Nguyễn Hùng Vương và Nguyễn Hùng Vịnh cùng cư trú tại xã Xuân Tâm, mang theo hung khí đến nhà Thiện để giải quyết mâu thuẫn. Khi nhóm Bình đến trước nhà Thiện thì thấy Thiện đang ngồi nhậu cùng với Ha Na Phi, Man Suốt, Huỳnh Quỳnh Đức, Hô Sanh, Phạm Lê Thanh Tiến cùng cư trú xã Xuân Hưng, và Nguyễn Đức Thắng, cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây các đối tượng đã có hành vi la hét, chửi bới lớn tiếng và dùng hung khí đuổi đánh nhau hỗn loạn trên đường bê tông thuộc địa bàn ấp 3A, xã Xuân Hưng, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự an toàn xã hội. Hậu quả: Phạm Công Thiện bị thương tích ở vùng tai trái, 01 ti vi nhãn hiệu LG trong phòng khách của nhà Thiện bị vỡ màn hình.

Kết thúc phiên tòa, tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc tuyên phạt bị cáo Trần Công Bình 5 năm 6 tháng tù; Bị cáo Phạm Công Thiện 4 năm 6 tháng tù. 4 bị cáo gồm: Phạm Lê Thanh Tiến, Nguyễn Hùng Vương, Nguyễn Minh Nhật, Đặng Minh Vương, mỗi bị cáo lãnh án 4 năm tù. 2 bị cáo gồm Bảo Hoài Giang, Nguyễn Hùng Vịnh, mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng tù. 5 bị cáo gồm: Ha Na Phi, Man Suốt, Huỳnh Quỳnh Đức, Hô Sanh, Nguyễn Đức Thắng, mỗi bị cáo lãnh mức án 2 năm 6 tháng tù và bị cáo Lê Thị Kiều Oanh lãnh mức án 2 năm tù.

Lê Tùng