Xuân Hưng bàn giao 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

z4808738342047_8d89146cc228edbae74036aaa79a4ce6.jpg

Nhằm giúp cho hộ nghèo, hộ khó khăn có nơi ăn chốn ở ổn định, yên tâm sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Ngày 20/10/2023 UBND xã Xuân Hưng đã tổ chức bàn giao 02 căn nhà tình thương cho hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở
Căn nhà thứ nhất được bàn giao cho hộ ông Trần Văn Châu Á ở tại địa bàn ấp 1 với diện tích xây dựng là 48 m2, kinh phí xây dựng là 100 triệu đồng doTịnh xá Ngọc Hưng hỗ trợ. Căn thứ hai bàn giao cho hộ ông MustaPha là hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở tại địa bàn ấp 4, căn nhà được xây dựng với diện tích là 40 m2, kinh phí xây dựng 110 triệu đồng, trong đó Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai hỗ trợ 80 triệu đồng, gia đình phụ thêm 30 triệu đồng để cho căn nhà được khang trang sạch đẹp hơn. Tại buổi lễ bàn giao Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai cũng đã trao tặng các vật dụng, đồ dùng trong gia đình với tổng trị  giá trên 10 triệu đồng.
Phát biểu tại buổi lễ trao tặng nhà tình thương lãnh đạo địa phương đã bày tỏ lòng tri ân đến Tịnh xá Ngọc Hưng và Hiệp hội các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đồng Nai đã thể hiện được truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm là rách”, không chỉ hỗ trợ cho người nghèo có được một mái ấm tình thương để ổn định nơi ăn chốn ở mà còn góp phần cùng với địa phương trong việc đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, mong rằng trong thời gian tới các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành cùng với địa phương, nhằm tạo điều kiện giúp người nghèo có cơ hội vươn lên hoà nhập với cộng đồng.
Được biết tính đến thời điểm này UBND xã Xuân Hưng đã vận động xây dựng và bàn giao được 05 căn nhà tình thương cho hộ nghèo với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng.

Quang Duệ