Xuân Lộc có 24 mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Xuân Lộc cho hay, dựa trên kết quả đánh giá khoa học đối với các yếu tố thuận lợi của tự nhiên, huyện đã hình thành được 4 tiểu sản xuất tập trung với tổng diện tích lên đến 25 ngàn 651 hecta.  Bao gồm vùng sản xuất cây rau màu, dược liệu; Vùng sản xuất cây lương thực, cây công nghiệp ngắn ngày; Vùng cây ăn quả và Vùng chăn nuôi tập trung. Đến nay, Xuân Lộc đã có trên 340 ha cây trồng được cấp chứng nhận Viet Gap, Global Gap; 50/103 trang trại sản phẩm chủ lực đã áp dụng qui trình sản xuất nông nghiệp tốt; 135/220 trang trại chăn nuôi áp dụng tốt công nghệ chuồng lạnh, an toàn sinh học, khép kín; Địa phương cũng hình thành được 24 mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; 23 sản phẩm nông nghiệp của huyện đã được cấp chứng nhận OCOP, trong đó có 22 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao và 1 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao. Tính đến nay, huyện đã xây dựng được 15 chuỗi liên kết sản xuất, 25 mã vùng trồng và 61 nhãn hiệu hàng hóa,  nhiều sản phẩm đã được lên sàn giao dịch thương mại điện tử Đồng Nai. Giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân đạt 221 triệu đồng/ năm 2022, riêng cây chủ lực đạt bình quân gần 280 triệu đồng/năm. Nếu tính cả chăn nuôi, giá trị sản xuất bình quân trên một hecta đất nông nghiệp đạt hơn 343,3 triệu đồng. Đến nay, Xuân Lộc có 14/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 9/14 xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

ddddd.jpg

Hải Đình