Kết quả thực hiện Mô hình "Tuyến đường tự quản"

trreer.jpg

Trong thời gian qua việc thực hiện Mô hình "Tuyến đường tự quản" luôn được Hội LHPN từ huyện đến cơ sở quan tâm, thực hiện tốt. Kết quả, đến nay Hội LHPN cơ sở đã quản lý 52 "Tuyến đường tự quản", với chiều dài 40.356m, có 2.404 hộ. Các cơ sở Hội tổ chức dọn vệ sinh và chăm sóc cây cảnh trên các tuyến đường, đảm bảo xanh, sạch, đẹp, có 7.248 hội viên tham gia, thu gom rác thải, dọn vệ sinh và trồng các loại Hoa như: Quỳnh Anh 6.300, Mắt nai 6.200, Chiều tím 4.200 và 1.003.800 cây xanh các loại. Hiện có 15/15 Hội LHPN các xã, thị trấn thực hiện đăng ký công trình, phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao kiểm mẫu, đô thị văn minh; đăng ký 15 tuyến đường không rác. Kết quả, đến 15/15 xã thị trấn thực hiện tốt các tuyến đường trên, đồng thời hàng tuần tham gia thực hiện dọn rác, khai thông cống rãnh trên các tuyến đường. Hội LHPN xã, thị trấn đăng ký giúp hộ gia đình thực hiện đạt tiêu chí gia đình 5 không, 3 sạch năm 2023; đến nay có 15/15 đăng ký giúp đỡ 79 hộ gia đình trên địa bàn. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện, các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện tốt Mô hình "Tuyến đường tự quản" góp phần thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Hải -PN