Xuân Hưng khám sơ tuyển sức khoẻ cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2024

​Sáng ngày 24/10/2023, Hội đồng NVQS xã Xuân Hưng phối hợp với Hội đồng khám tuyển NVQS huyện Xuân Lộc tổ chức khám sơ tuyển sức khoẻ cho thanh niên trong độ tuổi NVQS chuẩn bị nhập ngũ năm 2024.

z4813057150616_0945b8b4ebd9ca188e95dd7bfb18fe1a.jpg

Theo danh sách đã được xét duyệt chính trị, gia cảnh, năm nay xã Xuân Hưng có 422 thanh niên đủ điểu kiện điều động khám sơ tuyển sức khoẻ phục vụ cho công tác tuyển quân năm 2024. Để huy động thanh niên đến kiểm tra sức khoẻ đầy đủ và đạt hiệu quả cao, Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Hưng đã làm tốt công tác tham mưu cho Hội đồng NVQS xã phân công các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, Ban nhân dân 08 ấp, các thành viên Hội đồng NVQS xã đôn đốc đưa thanh niên đến kiểm tra sức khoẻ đầy đủ, đảm bảo thời gian, đúng đối tượng, chính xác theo lịch của kế hoạch, đồng thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân về Luật nghĩa vụ quân sự để gia đình và thanh niên biết tự giác chấp hành.
 Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị các bước và nắm chắc hồ sơ, nguồn thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ nên ngày khám sơ tuyển sức khỏe tại địa phương được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn, số thanh niên chấp hành lệnh điều động khám sức khoẻ lần này đạt tỷ lệ trên 90%, theo đó Hội đồng NVQS xã sẽ tiếp tục tổ chức đưa đi khám vét đối với các thanh niên còn lại, đồng thời kiên quyết xử lý số thanh niên cố tình chống trốn theo quy định của pháp luật, nhằm đảm bảo công tác giao quân năm 2024 đạt chỉ tiêu huyện giao.

Quang Duệ