Ban pháp chế HĐND huyện Xuân Lộc giám sát kết quả tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của công dân tại xã Xuân Hưng

​Sáng ngày 27/10/2023, Đoàn Giám sát của HĐND huyện Xuân Lộc do ông Võ Trung Hưng -  Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Xuân Hưng về kết quả tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của công dân; công tác hòa giải ở cơ sở 9 tháng đầu năm 2023.

z4822910901156_0adac07f6199b8b29b2fe582b9855729.jpg

Theo báo cáo ngay từ đầu năm, UBND xã Xuân Hưng đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền các quy định pháp luật về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của công dân; trong 9 tháng đầu năm, UBND xã đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép được 08 cuộc có 455 lượt người dự, tuyên truyên trên đài truyền thanh xã được 4 giờ 30 phút, bên cạnh đó phân công lãnh đạo và cán bộ, công chức tổ chức trực tiếp công dân được 11 lượt, tiếp nhận 07 đơn, trong đó 05 đơn tranh chấp đất đai, 01 đơn về môi trường, 01 đơn dân sự,  kết quả đã giải quyết 01 đơn, hoà giải không thành chuyển toà án huyện 03 đơn, 03 đơn công dân rút, các tổ hoà giải cơ sở tiếp nhận 02 đơn, nội dung tranh chấp đất đai, kết quả đã hoà giải thành 02 đơn.
Kết luận tại buổi giám sát, đoàn đã chỉ ra một số hạn chế tồn tại trong công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị của công dân; công tác hòa giải ở cơ sở, qua đó đề nghị UBND xã, tiếp tục nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong công tác tiếp công dân; đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động nhằm hạn chế các vụ việc khiếu nại, tố cáo; nâng cao công tác đối thoại, hòa giải cơ sở để kịp thời tháo gỡ, giải quyết hiệu quả công tác khiếu nại, tố cáo theo đúng quy định của pháp luật

Quang Duệ