Xuân Lộc xếp thứ 4 về số lượng người điệu trị Methadone

Bác sĩ Nguyễn Văn Kiên, trưởng cơ sở điều trị Methadone số 7, huyện Xuân Lộc cho hay: Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, đến nay, số lượng người đăng kí điều trị nghiện ma túy bằng Methadone đã tăng từ 30 trường hợp lên 112 trường hợp. Vừa qua, do thay đổi chỗ ở nên có 33 trường hợp xin chuyển đến điều trị tại các cơ sở khác, hiện nay còn 79 trường hợp. Đây cũng là cơ sở có số lượng người đăng kí điều trị xếp thứ tư toàn tỉnh sau Thành Phố Biên Hòa, Thành Phố Long Khánh và huyện Long Thành. Ông Kiên cũng cho hay,thời gian điều trị nghiện bằng Methadone phải kéo dài từ 4-5 năm. Do vậy đòi hỏi người bệnh phải rất kiên trì đối với phác đồ điều trị. Riêng đối với các bệnh nhân không tuân thủ việc uống thuốc định kì hay tiếp tục sử dụng ma túy nếu bị phát hiện, đơn vị sẽ loại ra khỏi danh sách điều trị.

các bệnh nhân đến uống methadone tại cơ sở điều trị methadone số 7 tại địa bàn xã xuân phú (1).jpgcác bệnh nhân đến uống methadone tại cơ sở điều trị methadone số 7 tại địa bàn xã xuân phú (2).jpg

Hải Đình