Lang Minh: Tập huấn nâng cao nhận thức, chuyển đổi tư duy về phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới năm 2023

Ngày 01/11/2023, tại Hội trường UBND xã Lang Minh, Ban Chỉ đạo Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh triển khai tập huấn nâng cao nhận thức, chuyển đổi tư duy về phát triển kinh tế nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới cho Ban phát triển các ấp và người dân trên địa bàn xã Lang Minh năm 2023.

z4837290150417_d058559912a5d5c67f00c286fcf110a0.jpg

Dự và triển khai tập huấn có báo cáo viên Bùi Hoàng - Chuyên viên Văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh; báo cáo viên Nguyễn Thành Công - Chuyên viên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh. Tham dự lớp tập huấn có hơn 130 thành viên Ban phát triển các ấp và người dân trên địa bàn xã Lang Minh.

Buổi tập huấn diễn ra trong một ngày, buổi sáng báo cáo viên Bùi Hoàng truyền đạt 3 chuyên đề: Chuyên đế 1 “Phát huy vai trò Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mới"; Chuyên đề 2 “Xây dựng cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn"; Chuyên đề 3 “Kỹ năng lãnh đạo cộng đồng". Buổi chiều báo cáo viên Nguyễn Thành Công truyền đạt Chuyên đề “Bảo vệ môi trường nông thôn; hướng dẫn thực hiện các tiêu chí về môi trường và phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn".

Qua một ngày tham gia tập huấn, Cán bộ và người dân trên địa bàn xã đã được truyền đạt những nội dung hữu ích về công tác xây dựng nông thôn mới; vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị -xã hội và của người dân trong việc xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Hoàng Long