Xuân Lộc sẽ xử lí các hộ xây dựng lấn chiếm hành lang đường sắt

Ông Hoàng Nghĩa Cường-Trưởng ga đường sắt Giaray, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc cho hay, những năm trước, cung đường này khá phức tạp vì tình trạng người dân tự mở lối dân sinh cắt ngang qua đường sắt, cung được này cũng đã có nhiều trường hợp thương, vọng do băng qua đường sắt. Tuy nhiên sau khi ngành đường sắt phối hợp với chính quyền địa phương thi công các tuyến đường song hành, đồng thời rào tất cả các lối đi tự phát thì tình hình an toàn giao thông tại đoạn đường này đã được cải thiện tích cực. Tuy nhiên qua kiểm tra nhận thấy, tình hình các hộ dân xây dựng vi phạm hành lang an toàn đường sắt vẫn còn tồn tại phức tạp. Cụ thể chỉ trên đoạn đường sắt dài khoảng 10 km thuộc địa bàn xã Xuân Trường và xã Suối Cao đã có gần 130 trường hợp xây dựng lấn chiếm, có những công trình chỉ cách đường sắt khoảng 3 mét. (Theo qui định thì phải đảm bảo tối thiểu từ 8-8,6 mét). Để đảm bảo an toàn cho người dân cũng như an toàn cho các chuyến tàu. Hiện nay ngành đường sắt tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương vận động người dân tự nguyện tháo gỡ trước khi áp dụng các biện pháp chế tài.

ga giaray, thuộc xã xuân trường, huyện xuân lộc.jpg

Hải Đình