Công an Xuân Lộc bắt gọn đối tượng sau 5 ngày tầm nã đặc biệt

Sáng 18/11, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần, lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Xuân Lộc đã tổ chức trao giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân là cán bộ, chiến sĩ công an huyện Xuân Lộc vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, truy bắt tội phạm.

khen thuong cho 3 tâp thể, 5 cá nhân (1).jpgkhen thuong cho 3 tâp thể, 5 cá nhân (2).jpg

Vào lúc 2 giờ 20 phút ngày 24/10/2019, sau nhận được tin báo xảy ra vụ cháy tại lầu 1, trụ sở đài truyền thanh huyện Xuân Lộc, nơi làm việc tạm thời của bộ phận văn phòng hội đồng nhân dân-ủy ban nhân dân huyện Xuân Lộc( trụ sở UBND huyện Xuân Lộc đang sửa chữa). Nhận định vụ cháy là do có kẻ xấu tác động, nên ngay trong đêm, lực lượng công an huyện Xuân Lộc đã nhanh chóng triển khai phương án dập lửa, bảo vệ hiện trường. đồng thời phối hợp cùng các cơ quan viên kiềm sát, phòng kĩ thuật hình sự( PC09); Phòng cảnh sát PCCC và CNCH( PC07) công an Tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu thập vật chứng, mẫu vật tại hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Qua thu thập chứng cứ và sàng lọc đối tượng, lực lượng điều tra công an huyện Xuân Lộc đã nhanh chóng xác định và nghi vấn Phạm Xuân Chiến, sn 1983, ngụ tại ấp Tân Hợp, xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc chính là kẻ gây ra vụ cháy. Cho nên ngay trong ngày 24/10, công an huyện Xuân Lộc đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp tại nhà của nghi can, tại đây phát hiện, tạm giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến vụ việc.( trong thời điểm này, Chiến đã bỏ trốn khỏi địa phương). Với đầy đủ các chứng cứ về các hoạt động phi pháp của đối tượng Chiến, ngày 1/11/2019, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Xuân Lộc ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Phạm Xuân Chiến về các hành vi: “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời ra quyết định truy nã đặc biệt đối tượng trên. Sau 17 xác minh, truy bắt. Đến khoảng 10 giờ 20 phút ngày 11/11/2019, tổ trinh sát điều tra đặc biệt công an huyện Xuân Lộc phối hợp với cùng cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Bờ Y-Kon Tum bắt giữ được đối tượng Chiến, khi Y đang lẩn trốn tại cửa khẩu quốc tế Bờ Y thuộc địa bàn Thôn Lệch, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Khi bị bắt đối tượng khai nhận đang tìm đường lẩn trốn qua Lào.

đối tượng chiến tại cơ quan điều tra (1).jpg

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Hải Đình