Nét đẹp “người Thầy” huyện Xuân Lộc

 

Ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) do đồng chí Võ Nguyên Giáp ký quyết định lấy ngày 20 tháng 11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Đã 37 năm qua, ngày 20 tháng 11 hàng năm đến với thầy cô giáo trong niềm hạnh phúc và sự mong chờ, khơi gợi trong mỗi người niềm tự hào nghề nghiệp với những giá trị được kết tinh từ truyền thống ngàn năm của dân tộc. Không ai sinh ra và lớn lên mà có sẵn tri thức để trưởng thành. Tương lai và hạnh phúc của mỗi người song hành với những mục tiêu mới hơn cao hơn và xa hơn. Để đi đến mục tiêu ấy không thể thiếu sự đồng hành của người Thầy. Vì thế nhà giáo luôn được coi là nghề cao quý, người Thầy được xã hội tôn vinh. Càng cao quý hơn khi người Thầy luôn biết vượt qua khó khăn trong mọi hoàn cảnh để gìn giữ và phát huy truyền thống, nâng cao giá trị nghề nghiệp. Trong giai đoạn đất nước phát triển, người Thầy có sứ mệnh cao hơn, trọng trách to lớn hơn, quyết định trực tiếp đến chất lượng nguồn nhân lực của đất nước, góp phần hình thành nhân cách con người Việt Nam, nâng hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Sứ mệnh đó rất vẻ vang và rất đáng tự hào.

Trong tiến trình phát triển của tỉnh Đồng Nai nói chung, huyện Xuân Lộc nói riêng, đến nay ngành Giáo dục đã có những bước tiến. Mạng lưới trường lớp cơ bản hoàn thiện đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Đội ngũ nhà giáo đảm bảo số lượng và chất lượng, có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn vững vàng, đáp ứng yêu cầu quản lý và giảng dạy. Việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học và phương thức kiểm tra đánh giá đã đi vào thực chất hơn. Mỗi Thầy Cô giáo và nhân viên đã luôn nêu cao tinh thần phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm học 2019-2020, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, trong đó trọng tâm là chuẩn bị các điều kiện triển khai chương trình, sách giáo khoa Giáo dục phổ thông 2018. Đây là nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng là cơ hội để ngành Giáo dục thực hiện được mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Mong rằng mỗi cán bộ quản lý giáo dục, mỗi thầy cô giáo, mỗi nhân viên trong toàn ngành sẽ tích cực, chủ động hơn nữa; bởi chính Thầy Cô là nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới. Dù ở vị trí công tác nào, giữ nhiệm vụ gì, Thầy Cô hãy phát huy tinh thần cầu thị, không ngừng học hỏi và rèn luyện, phấn đấu dạy tốt để trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đó là nét đẹp mà Nhà giáo chúng ta tự hào khi được xã hội trân trọng và tôn vinh.


                                                   KIỀU HỢI 

MỘT CỬA ĐIỆN TỬ

Liên kết website

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​