Nâng cao vai trò trách nhiệm trong tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và người đứng đầu trong công tác dân vận

z4843992971769_e50ae643a8d9b3e11c1117b606a016ce.jpg

Chiều ngày 2/11, Đoàn giám sát của Huyện ủy Xuân Lộc do đồng chí Trần Đình Dung- UVTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Thị trấn Gia Ray và Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND Thị trấn về kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 25- NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Quy chế của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác dân vận của hệ thống chính trị.

Theo báo cáo: Trong thời gian qua, Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể Thị trấn và cấp ủy trực thuộc đã nghiêm túc tổ chức triển khai thực hiện các nội dung theo kế hoạch số 124 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Chương trình hành động của Đảng ủy Thị trấn về Thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình mới. Nhận thức về vai trò, vị trí, tầm quan trọng và trách nhiệm đối với công tác dân vận của hệ thống chính trị được nâng lên, đặc biệt là công tác dân vận chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực; ý thức trách nhiệm, tinh thần gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Các phong trào thi đua yêu nước được đẩy mạnh gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Phong cách Hồ Chí Minh và Phong trào thi đua “ Dân vận khéo" góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

z4843992962465_8e640ca3f06d3653054d3dce0e7d7a44.jpg

Phát biểu tại buổi giám sát, Đoàn giám sát của Huyện ủy đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 25- NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Quy chế của Ban Thường vụ Huyện ủy về công tác dân vận của hệ thống chính trị của tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy Thị trấn Gia Ray và Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND Thị trấn. Đồng thời lưu ý thời gian tới Ban Thường vụ Đảng ủy Thị trấn Gia Ray cần tiếp tục tuyên truyền công tác dân vận sâu rộng hơn nữa đến đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trong các loại hình trong Chi bộ, đơn vị sự nghiệp trong doanh nghiệp; Tăng công tác dân vận Chính quyền; nâng cao vai trò  trách nhiệm trong tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí đứng đầu của Đảng, nhà nước, Mặt trận đoàn thể từ Thị trấn Gia ray đến các khu phố; Chú trọng hơn trong công tác đối thoại, tiếp dân…

Tuệ Lâm