Ban kinh tế xã hội HĐND huyện giám sát tại xã Bảo Hòa

Chiều ngày 1/11, Đoàn giám sát Ban kinh tế xã hội HĐND huyện Xuân Lộc do ông Nguyễn Quang Hạnh, Trưởng Ban Kinh tế làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình quản lý ngân sách xã và các các hoạt động tài chính khác trong 9 tháng đầu năm 2023 tại xã Bảo Hòa. Tham dự buổi giám sát có ông Lê Văn Nam, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

z48441RGER46271742_7400936abfe16629cfe83927f835ede3.jpg

Theo báo cáo của UBND xã Bảo Hòa tại buổi giám sát cho thấy; tình hình thực hiện dự toán thu cân đối ngân sách trên địa bàn xã 9 tháng đầu năm đạt 72,5% so với kế hoạch. Thu theo chỉ tiêu pháp lệnh đạt 52%. Trong đó một số chỉ tiêu như thu lệ phí trước bạ nhà đất, lệ phí hành chính…còn thấp so với dự toán. Nguyên nhân là giao dịch công chứng, hợp đồng ở bộ phận một cửa giảm, một số lĩnh vực kinh doanh khó khăn, giảm doanh thu… Song song đó công tác chi ngân sách được thực hiện chi đúng chế độ, định mức, tiêu chuẩn do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành, đảm bảo hoạt động thường xuyên của hệ thống chính trị tại địa phương.

Phát biểu tại buổi giám sát các thành viên trong Đoàn đã trao đổi đánh giá những kết quả đạt được của xã Bảo Hòa trong trong việc quản lý ngân sách và các hoạt động tài chính khác. Đồng thời đề nghị xã Bảo Hòa khắc phục những hạn chế để thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý ngân sách của địa phương trong thời gian tới.

Lê Tùng