Xuân Lộc nỗ lực xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Xuân Lộc, qua gần 1 năm thực hiện đề án xây xây huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển hàng hóa nông nghiệp theo hướng bền vững, đến nay huyện đã có 8/14 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, trong đó xã Xuân Định đang được tỉnh thẩm định công nhận xã nông thôn mới kiểu mẫu. Riêng đối với 6 xã còn lại như :Xuân Bắc, Xuân Trường, Xuân Thành, Xuân Hưng, Xuân Tâm và Xuân Hòa cũng đạt từ 38-48/53 chỉ tiêu. Cũng theo báo cáo, ngoài 6 dự án chuổi liên kết và cánh đồng lớn như: hồ tiêu, rau, chôm chôm, sầu riêng, xoài, lúa, bắp đã được tỉnh phê duyệt. Hiện nay xuân lộc tiếp tục triển khai thêm 4 dự án mới trên các loại cây như xoài, bưởi, quýt và rau. Cũng theo đánh giá của ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện, việc xây dựng chuỗi liên kết từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu thụ sản phẩm đã giúp cho nông dân nâng cao thu nhập, yên tâm lao động sản xuất.

cxcxcx.jpg

Trung đoàn đồng nai cùng cán bộ nhân dân xã Xuân Thọ chỉnh trang cảnh quan nông thôn

cwe.JPG

Thu hoạch bưởi tại câu lạc bộ bưởi năng suất cao xã Lang Minh