Nhóm tương trợ Tăng – Ni Xuân Hưng tặng quà cho người nghèo

Nhằm chia sẻ với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Sáng ngày 02/12/2023, Nhóm tương trợ Tăng – Ni Xuân Hưng đã tổ chức tặng quà cho người nghèo tại địa bàn xã Xuân Hưng.
z4940484932942_a85976335e70abe1a259674cb264dda8.jpg

Dịp này Nhóm tương trợ Tăng – Ni Xuân Hưng đã trao tặng 150 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, trị giá mỗi phần quà là 300.000 đồng gồm 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm, tổng số tiền trong đợt tặng quà này là 45 triệu đồng, được biết toàn bộ kinh phí trên do Nhóm vận động các Tăng – Ni trong và ngoài địa bàn xã, trước đây đã từng sinh sống và làm việc tại địa phương đóng góp hỗ trợ.
Đây là lần thứ hai Nhóm tương trợ Tăng – Ni Xuân Hưng phát tâm hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Hưng, những phần quà trên tuy giá trị về vật chất không lớn nhưng đã thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách”. Việc tặng quà không chỉ tạo điều kiện cho giúp cho người nghèo thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống mà còn chung tay góp phần cùng với địa phương ổn định tình hình an sinh xã hội trên địa bàn.
 Phát biểu tại buổi tặng quà lãnh đạo UBND xã Xuân Hưng đã tỏ lời cám ơn và ghi nhận những tình cảm mà nhóm tương trợ Tăng – Ni Xuân Hưng đã ưu ái cho người dân trên địa bàn, mong rằng trong thời gian tới nhóm tiếp tục đồng hành với địa phương để giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn, giúp họ có thêm cơ hội để sớm hoà nhập với cộng đồng .

Quang Duệ