Giám sát công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Đoàn giám sát HĐND huyện Xuân Lộc do ông Cao Văn Tiền, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 tại Ban chỉ huy Quân sự huyện. Đồng chí Lê Văn Nam, Phó Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát.

z4941561182237_5ec241eeaf2f093b5ffcb921edac0611.jpg

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Quân sự huyện cho biết; Được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện; sự phối hợp chặt chẽ các ban ngành đoàn thể huyện, đến nay công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024 đã được Ban chỉ huy Quân sự huyện thực hiện hoàn thành các bước đúng theo quy định như: công tác quán triệt, ban hành văn bản, tuyên truyền thực hiện luật NVQS; công tác đăng ký NVQS; phúc tra quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; xét duyệt tiêu chuẩn nhập ngũ; sơ tuyển sức khỏe và khám tuyển sức khỏe.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Lê Văn Nam, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Qua công tác khám tuyển cho thấy tỷ lệ và số lượng thanh niên năm nay đạt sức khỏe khá cao. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Ban chỉ huy Quân sự huyện, các ban ngành đoàn thể và 15 xã thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật NVQS; Quan tâm, chăm lo đến các gia đình thanh niên để thanh niên trúng tuyển yên tâm lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, Ban chỉ huy Quân sự huyện cần phối hợp làm tốt công tác xử lý vi phạm đối với các thanh niên cố tình không đăng ký NVQS, trốn lệnh gọi sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe nhập ngũ…

Lê Tùng