Các tổ đại biểu HĐND huyện thảo luận trước Kỳ họp thứ 14

Sáng ngày 12/12, các Tổ đại biểu HĐND huyện Xuân Lộc đã tiến hành thảo luận Về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2023, các báo cáo, tờ trình của UBND huyện và dự thảo nghị quyết của HĐND huyện trình Kỳ họp thứ 14.

z4967049060965_ec2b77f0d3b8278152b14ef240d01137.jpg

Các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc và giải pháp để thực hiện có hiệu quả nguồn vốn đầu tư công năm 2023; đề ra những giải pháp để triển khai thực hiện thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao trong năm 2024; những giải pháp để địa phương thực hiện tốt hơn công tác thu nguồn nhân dân đóng góp trong năm 2024, triển khai kịp thời các công trình XHHGTNT chuyển từ năm 2023 sang. Trên lĩnh vực VHXH các Đại biểu cũng thảo luận các giải pháp để quảng bá thu hút khách du lịch về thăm quan và nhiều nhà đầu tư về đầu tư mở rộng để khai thác triệt để những tiềm năng, lợi thế về du lịch sẵn có của địa phương.

Bên cạnh đó các tổ đại biểu tập trung thảo luận và đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả đối với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong công tác phối hợp hoạt động tổ chức kỳ họp HĐND huyện và nâng cao chất lượng hoạt động đối với đại biểu và các tổ chức HĐND. Ngoài các nội dung trên, các đại biểu nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình của UBND huyện và dự thảo nghị quyết của HĐND trình kỳ họp thứ 14 HĐND huyện.

Lê Tùng