Ban Kinh tế xã hội - HĐND xã Xuân Hưng giám sát việc thực hiện các kết luận sau giám sát

​Sáng ngày 13/12/2023, Ban KTXH -HĐND xã Xuân Hưng đã có buổi làm việc với UBND xã về thực hiện các kết luận sau giám sát trên các lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng, trật tự xã hội và công tác chỉnh trang tuyến đường kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu.

z4970415050253_794f6003e92ff7dd5fad1360ac111fad.jpg

Theo báo cáo, ngay sau khi được Ban KTXH-HĐND xã giám sát về lĩnh vực nông nghiệp, kế hoạch sản xuất vụ Hè Thu và công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, UBND xã đã triển khai thực hiện các nội dung kết luận về nắm lại diện tích cây trồng có hiệu quả để nhân rộng, song song đó cũng đã tập trung chỉ đạo cán bộ Nông nghiệp, cán bộ kinh tế tập thể và ban nhân dân 8 ấp thường xuyên tổ chức thăm đồng nắm tình hình sản xuất nông nghiệp nhất là các cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao, các mô hình mới, áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất có hiệu quả để nhân rộng. Đối với lĩnh vực xây dựng, UBND xã đã đề ra các giải pháp tăng cường công tác thu XHHGTNT. Đến nay, tiến độ thực hiện được 10 công trình, trong đó: 06 công trình đã hoàn thành, 01 công trình sửa chữa đang thi công nền đá, 01 công trình đang đề xuất chuyển sang làm đường cấp phối, 01 công trình đang tiến hành thu và 01 công trình xin cho ra khỏi đầu tư công giai đoạn 2021- 2025. Về công tác quản lý trật tự xây dựng UBND xã thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các chủ sử dụng đất thực hiện theo quy định của nhà nước, lập thông báo khởi công khi xây dựng, tính từ đầu năm đến nay có 42 trường hợp xây dựng, sữa chữa nhà ở nông thôn, trong đó có 01 trường hợp vi phạm, tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính và 01 trường hợp vi phạm UBND xã ban hành Quyết định xử phạt. Công tác chỉnh trang tuyến đường kiểu mẫu, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu.

Ngay sau khi Ban KTXH-HĐND xã giám sát kết quả xây dựng tuyến đường kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, UBND xã đã triển khai thực hiện lắp đặt 01 cổng chào khu dân cư kiểu mẫu; 01 bảng sơ đồ Khu dân cư, 01 bảng Bộ tiêu chí Khu dân cư, lắp đặt 18 pano; 18 trụ cờ và 06 bảng tên đường, bên cạnh đó chỉ đạo Ban nhân dân 8 ấp thường xuyên chỉnh trang các tuyến đường kiểu mẫu nhằm đảm bảo các tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp và vận động nhân dân đăng ký sử dụng nước máy, BHYT, thu gom rác thải đạt chỉ tiêu đề ra.
Kết luận buổi giám sát Ban KTXH -HĐND xã Xuân Hưng đề nghị UBND xã cần nhân rộng các loại cây trồng có hiệu quả, đặc biệt là cây cao su, bên cạnh đó tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực trật tự xây dựng, đồng thời tiếp tục huy động nhân dân tham gia chỉnh trang tuyến đường kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu đạt tiêu chí đề ra.

Quang Duệ