Công an Xuân Lộc ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Sáng ngày 13/12, Công an huyện Xuân Lộc tổ chức lễ ra quân mở cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

z4970443432856_d84ef41b799d616ed98669ee935ba62c.jpg

Đến dự Lễ ra quân có các đồng chí: Lê Kim Bằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Đức Hóa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch  HĐND huyện; Nguyễn Thị Cát Tiên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và toàn thể cán bộ chiến sĩ các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn.

Phát lệnh tại buổi lễ ra quân, Thượng tá Trịnh Anh Dũng – Trưởng công an Xuân Lộc  khẳng định: trong đợt ra quân này, các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn đồng loạt ra quân, tấn công trấn áp tội phạm theo kế hoạch. Tăng cường công tác tuần tra, công tác kiểm soát vũ trang nâng cao hiệu quả phòng ngừa tấn công trấn áp tội phạm tại địa bàn trọng điểm phức tạp nhất là vào ban đêm. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện thực hiện tốt trấn áp mạnh tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan đến xã hội đen, tội phạm cướp giật, lừa đảo, giết người, mua bán vận chuyển trái phép pháo nổ và chất ma túy, triệt xóa các tụ đểm ma túy phức tạp. Phấn đấu kìm hãm  kéo giảm tình hình tội phạm, đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh tiếp nhận giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, tập trung lực lượng khẩn trương điều tra khám phá các vụ án nghiêm trọng. Song song đó thực hiện tốt công tác nghiệp vụ nắm người, nắm hộ, quản lý địa bàn, giải quyết ANTT tại địa phương, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng. Chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo ATGT, kìm chế tai nạn và ùn tắc giao thông và phòng ngừa đua xe trái phép. Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông…

Đồng chí Trưởng Công an huyện yêu cầu tất cả cán bộ chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính kỷ cương, kỷ luật, tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm, tấn công trấn áp các loại tội phạm, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lập nhiều thành tích trong đợt ra quân. Đảm bảo công tác trực ban, trực chiến tại đơn vị; thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo, đảm bảo thường xuyên, liên tục nhằm giải quyết kịp thời các vụ việc, đặc biệt là trong các ngày lễ lớn những tháng cuối năm sắp tới.

z4970443580812_a7cd5cb1c490a164a2af14fc0ddf96fd.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Cát Tiên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đạt được trong thời gian qua trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự của công an huyện. Từ nay đến Tết Nguyên đán 2024 trên địa bàn diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt các dịp lễ Noel, Tết dương lịch, Tết Nguyên đán và các lễ hội đầu xuân. Vì vậy công an huyện cần tập trung Tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp tập trung nắm chắc tình hình, chủ động từ sớm, từ xa, liên tục tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, Lễ Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và các Lễ hội đầu Xuân, các hoạt động kỷ niệm, các sự kiện chính trị quan trọng của huyện.

z4970443490563_831bf80a5ee255a5205c1b3e284a1679.jpg

Tăng cường lực lượng bám sát địa bàn cơ sở, chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, các vấn đề nổi lên về ANTT. Tập trung đấu tranh trấn áp mạnh tội phạm, tệ nạn xã hội, phấn đấu kìm giữ và kéo giảm tình hình tội phạm và không để phát sinh mới các địa bàn, tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn toàn huyện. Công an huyện cần huy động tối đa lực lượng, phương tiện, tổ chức, phân công hợp lý, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả; việc ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm cần gắn chặt với công tác phòng ngừa; phương châm tiến tới triệt tiêu các yếu tố làm phát sinh tội phạm. Qua đó, thực hiện có hiệu quả mục tiêu kéo giảm bền vững các loại tội phạm.

z4970443598707_6c7d39f59ee860dbb0e2257372fd5a27.jpg

Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, nhất là quản lý cư trú, quản lý vũ khí; tuyên truyền, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Đẩy mạnh phòng ngừa tội phạm tại địa bàn cơ sở, chú trọng công tác nắm hộ, nắm người và giải quyết tình hình an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở, quản lý chặt chẽ các loại đối tượng; quyết tâm kiềm giảm tai nạn giao thông trên cả 03 tiêu chí, giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông, cháy nổ nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn….

Sau lễ ra quân, hơn 100 cán bộ chiến sĩ công an huyện cùng xe chuyên dụng ra quân diễu hành trên các tuyến đường, khu vực trọng điểm trên địa bàn toàn huyện. ​

Lê Tùng