288 Thanh niên Xuân Lộc háo hức lên đường nhập ngũ

 

Không chỉ đơn thuần là việc thực hiện nghĩa vụ của công dân đối với đất nước. Mà hơn thế , đó chính là bầu nhiệt huyết cao đẹp của tuổi trẻ, nguyện mang tài năng, sức trẻ của mình để  góp phần xây dựng, bảo vệ tổ quốc tổ quốc. Phát huy truyền thống của một huyện 2 lần đón nhận danh hiệu anh hùng, 288 thanh niên là những người con ưu tú của huyện Xuân Lộc đang háo hức đón chờ trống lệnh để tiến bước lên đường nhập ngũ. Trong đó có nữ thanh niên cũng đã trúng tuyển đợt này.

Mặc dù xuất thân trong gia đình thuần nông, không có ai công tác trong ngành lực lượng vũ trang. Thế nhưng ngay từ tấm thuở nhỏ, nữ thanh niên nguyễn thị thảo ngụ tại ấp 2, xã xuân hưng, huyện xuân lộc đã nuôi ước mơ được khoác trên mình màu áo của người chiến sĩ công an nhân dân. Thế nhưng năm 20013, sau khi tốt nghiệp ptth, do nhiều hoàn cảnh khác nhau nên Thảo đành gác ước mơ ấy lại để theo học ngành cao đẳng y ngành điều dưỡng đa khoa. Sau 4 năm ra trường,  mặc dù đã có việc làm ổn định nhưng ước mơ được trở thành nữ công an nhân dân cứ mãi thôi thúc cô nữ điều dưỡng viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân đợt này.

Nữ thanh niên Nguyễn Thị Thảo cho biết: Ngày từ còn bé, bản thân tôi đã ước mơ khi lớn lên được trở thành một nữ công an nhân dân. Để thực hiện ước mơ này tôi xin  nguyện mang hết tài năng sức trẻ của mình để phụng sự tổ quốc phục vụ nhân dân. Mong muốn của tôi là được cống hiến lâu dài đối với ngành nghề minh đã chọn,…

Đến với trường hợp nam thanh niên Nguyễn Ngọc phong, cùng ngụ tại ấp 2 xã Xuân Hưng. Được biết phong là con út trong một gia đình có truyền thống cách mạng nên rất thấm nhuần nghĩa vụ thiêng liêng của một công dân đối với tổ quốc, với gia đình. Do vậy, trong đợt xét tuyển nghĩa vụ năm nay, phong đã tình nguyện viết đơn xin gia nhập vào hàng ngũ của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam với ước nguyện được cống hiến một phần sức trẻ của mình cho tổ quốc. Thanh niên Nguyễn Ngọc Phong phấn khởi cho hay, bản thân rất vui, rất tự hào vì đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Mấy ngày tết đã đi thăm người thân và bạn bè để chia tay lên đường nhập ngũ. Hiện tai bây giờ tôi rất háo hức được lên đường nhập ngũ để thỏa sự ước mong cũng như hoàn thành tốt nghĩa vụ của một công dân đối với tổ quốc,…

Thể hiện sự phấn khởi của gia đình có thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, ông Nguyễn Ngọc Thanh- cha ruột của thanh niên phong cho biết: Gia đình rất tự hào vì con đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Bản thân tôi luôn đồng viên con phải cố gắng để làm vinh dự hơn nữa cho truyền thống gia đình


nữ thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ.jpg
Nữ thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ

 

Được biết, chỉ tiêu năm 2020, xã Xuân Hưng được giao 24 thanh niên, trong đó có 23 nghĩa vụ quân sự và 1 nghĩa vụ công an nhân dân. Nhằm cổ động tinh thần cho các thanh niên trúng tuyển yên tâm, hăng hái lên đường nhập ngũ. Trong dịp tết Canh Tý 2020 vừa qua, chính quyền địa phương, mặt trận các đoàn thể cũng đã đến để thăm hỏi, động viên tinh thần thanh niên và các gia đình.

ông Trần Đình Lai- Bí thư đảng ủy-Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Hưng cho biết: trong thời gian qua Xuân Hưng luôn thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội. đối với các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an, chính quyền địa phương đều tổ chức các chuyến thăm hỏi, đồng viên, tặng quà cho nthanh niên và gia đình có con em lên đường làm nghĩa vụ. đều thời điểm này 24/24 thanh niên của xuân hưng đã có mặt tại địa phương, tất cả trong tư thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

 

Cũng theo hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện xuân lộc cho hay, năm 2020, chỉ tiêu giao quân của tỉnh đối với huyện Xuân Lộc là 288 thanh niên. Trong đó nghĩa vụ quân sự là 270 thanh niên, nghĩa vụ công an nhân dân là 18 thanh niên, trong đó có 1nữ . Theo báo cao của hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Xuân Lộc, đến nay 100% thanh niên trung tuyển nghĩa vụ công an, quân sự năm nay đều có phẩm chất chính trị, trình độ học vấn, điều kiện sức khỏe đều vượt cao hơn so với những năm trước, đặc biệt là tỷ lệ đảng viên trẻ. Theo kế hoạch, sáng ngày 12/2 tới,  288 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an của Xuân Lộc sẽ chính thức lên đường nhập ngũ. Và  được biên chế về các đầu mối như tiểu đoàn cảnh vệ 180 thuộc Bộ tham mưu quân khu 7; Tiểu đoàn 271 thuộc sư đoàn 5, quân khu 7; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và công an Tỉnh.

 

Hải Đình

Liên kết website

Thống kê truy cập

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN XUÂN LỘC

Địa chỉ: số 267 - Đường Hùng Vương - Khu 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Tỉ​nh Đồng Nai 
ĐT: 02513.871113 - Fax: 02513.871286 
Website:http://xuanloc.dongnai.gov.vn         
Email: ubnd-xl@dongnai.gov.vn​