Thẩm định, khảo sát thực tế chuổi liên kết sản xuất để hỗ trợ vật tư nông nghiệp

​Căn cứ Quyết định số 13288/QĐ-UBND ngày 01/12/2023 của UBND huyện Xuân Lộc về việc phê duyệt kế hoạch liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thanh long cho hợp tác xã Làng Chăm xã Xuân Hưng. Để có cơ sở hỗ trợ vật tư nông nghiệp cho các hộ dân tham gia chuổi liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm thanh long, nhằm đảm bảo đúng đối tượng, tiết kiệm, hiệu quả, hình thành các chuỗi liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị bền vững.

z4973596090486_4088da0328bfa6236f82f878e96fd9e9.jpg

Sáng ngày 14/12/2023, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Xuân Lộc phối hợp với UBND xã Xuân Hưng tổ chức kiểm tra thẩm định, khảo sát thực tế về đối tượng, diện tích sản xuất cây thanh long để hỗ trợ vật tư phân bón chuổi liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm tại hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ thương mại thanh long Làng Chăm xã Xuân Hưng. Được biết Hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ thương mại thanh long Làng Chăm xã Xuân Hưng được thành lập từ năm 2020, có 43 hộ tham gia với diện tích sản xuất là 64,2 ha, trong đó có 22 hộ được đề nghị hỗ trợ vật tư nông nghiệp với diện tích hỗ trợ là 30,4 ha. Sau khi kiểm tra thẩm định, khảo sát thực tế để nắm lại đối tượng tham gia, diện tích cây trồng tại hợp tác xã nông nghiệp dịch vụ thương mại thanh long Làng Chăm xã Xuân Hưng báo cáo về UBND huyện Xuân Lộc đề nghị giải ngân vốn để hỗ trợ cho nông dân theo kế hoạch.

Việc hỗ trợ kế hoạch phát triển sản xuất theo chuỗi liên kết gắn với sản phẩm nông nghiệp nhằm khai thác tiềm năng lợi thế theo hướng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có hiệu quả, nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và giá trị của các sản phẩm nông nghiệp, tạo việc làm tăng thu nhập cho thành viên hợp tác xã, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Quang Duệ